Sân Mỹ Đình 'xuống cấp' có đảm bảo an toàn cho khán giả & cầu thủ?

12/05/2015 11:20

Sân vận động Mỹ Đình đang xuất hiện khe nứt lớn giữa tường gạch chịu lực và dầm khán đài, gây mất mỹ quan.

 

Sân vận động Mỹ Đình đang xuất hiện khe nứt lớn giữa tường gạch chịu lực và dầm khán đài, gây mất mỹ quan, không tương xứng với công trình quan trọng bậc nhất của Khu liên hợp thể thao quốc gia.

 

 

Vết nứt tại cửa 2 trên sân Mỹ Đình.

 

Trước tình hình trên, một số khán giả khi đến xem trực tiếp trên sân Mỹ Đình cũng như khán giả theo dõi trên TV đã phản ánh với các cơ quan chức năng với mong muốn kịp thời khắc phục mỹ quan trên sân, mặt khác tránh xảy ra những tai nạn cho khán giả cũng như các cầu thủ.

 

Trả lời về sự việc trên, ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia thừa nhận, để phục vụ SEA Games 22 năm 2003, sân Mỹ Đình cùng với nhiều công trình khác như Cung thể thao dưới nước, Bệnh viện Thể thao VN được xây dựng nhưng lại xây dựng trên nền đất yếu, có túi bùn là ruộng cấy lúa nên sau hơn 10 năm đã xảy ra tình trạng lún đều trên hàng trăm ha. Một số cửa ra vào khán đài C, D bị lún, sụt tạo nên khe nứt lớn. Khu vực hành lang khán đài C cũng bị lún, sụt tập trung ở chính giữa và giảm dần sang hai bên; tường gạch trong một số phòng chức năng bị nứt gãy gây ảnh hưởng đến mỹ quan.

 

Tuy nhiên, theo ông Cấn Văn Nghĩa, hiện tượng rạn nứt hay sụt lún chỉ xảy ra ở các kết cấu phụ như tường vách ngăn, tường bao, còn lại toàn bộ hệ thống kết cấu chính như dầm, cột, sàn, khán đài, hệ kết cấu đỡ mái che của sân tuyệt đối không bị các hiện tượng sụt, lún, nứt.

 

Ông Nghĩa cho biết “Viện Khoa học công nghệ xây dựng vẫn thường xuyên kiểm tra độ lún và đánh giá độ an toàn của công trình. Và vì những vết nứt chỉ có ở những bức tường ngăn cách không chịu lực nên đảm bảo tuyệt đối cho người đến xem thể thao và tập luyện tại đây”.

 

Trả lời câu hỏi về thời gian khắc phục sự cố thì ông cho biết chưa có thời gian cụ  thể...Tuy nhiên hàng năm khu liên hợp cũng đã tiến hành sửa chữa nhưng không thể xử lý triệt để. Vì thế, để khắc phục một số vết nứt tường bao không chịu lực ở các cửa ra vào sân Mỹ Đình, khu liên hợp đã lên kế hoạch sửa chữa và được Bộ VH-TT-DL đồng ý cho tiến hành các bước khảo sát, lập dự án đầu tư giai đoạn 2015 - 2017.

 

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ mới chỉ đồng ý về mặt chủ trương còn thực tế bao giờ bắt tay vào việc khắc phục các vết nứt thì chưa có thời gian cụ thể.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác

HLV Park Hang Seo công bố danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020

Thầy Park bất ngờ quyết định dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019

Hé lộ danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị đá vòng loại U23 Châu Á

HLV Lee Young-jin chia sẻ về trọng trách giành HCV tại SEA Games 2019

Trợ lý Lee Young-jin sẽ thay thế thầy Pattk dẫn dắt đội tuyển tại SEA Games

HLV Park Hang-seo tự hào về màn trình diễn của các học trò, đặt mục tiêu World Cup 2022

Hạ gục Jordan tuyển Việt Nam vươn lên vị trí 99 trên bảng xếp hạng FIFA

HLV Park Hang-seo phát biểu trước trận gặp Irap

U21 Việt Nam đánh bại U21 Myanmar tỷ số 2-2 giành chức vô địch

Danh sách các cầu thủ tham sự Asian Cup 2019, Đình Trọng, Văn Quyết và Anh Đức sẽ vắng mặt