Phiên điều trần Minh Béo được dời sang cuối tháng 7

02/07/2016 16:09

luật sư Mia Yamamoto tiếp tục xin lùi phiên tòa xét xử Minh Béo đến ngày 28/7 kể từ khi bị bắt vào tháng 3

Sáng 29/6 theo giờ Mỹ đã diễn ra phiên điều trần trước sơ thẩm của diễn viên Minh Béo. Đây là lần thứ 4 danh hài này ra tòa, sau 2 lần bị hoãn và xin dời phiên tòa trước đó. Tuy vậy, luật sư Mia Yamamoto tiếp tục xin lùi phiên tòa xét xử Minh Béo đến ngày 28/7 kể từ khi bị bắt vào tháng 3 với 3 tội danh liên quan đến tình dục trẻ em.

Trước phiên lần này, nhiều người dự đoán đây là một phiên điều trần rất quan trọng để đại diện phía công tố và luật sư đưa ra các bằng chứng hai bên đang có để cùng thương lượng. Tuy vậy trên thực tế, phiên tòa diễn ra rất nhanh như lần trước đó "Phiên tòa chỉ diễn ra trong gần hai phút. Bà luật sư Mia Yamamoto xin tòa dời phiên tiếp theo đến ngày 28/7 và được tòa chấp thuận. Lý do về việc dời ngày này không được nêu ở tòa.

Lùi thời gian xét xử có thể là chiến thuật của luật sư

Nhà báo Vũ Hoàng Lân- phóng viên một kênh truyền hình của người Việt ở Mỹ cũng như ông bầu Dũng Taylor đã tiếp xúc với luật sư cũ của Minh Béo – luật sư Đỗ Phủ và trao đổi với ông về lý do dời phiên xét xử nam diễn viên. Ông Đỗ Phủ cho biết, việc xin dời phiên xét xử đối với các luật sư là điều bình thường. Vì đôi lúc vướng mắc về việc nhân chứng hoặc luật sư đó có những vướng bận riêng nên xin dời phiên xét xử. Hoặc đây cũng có thể là chiến thuật của riêng luật sư. Ngoài ra còn là những vướng mắc về việc thủ tục. Đôi lúc là để tìm thêm bằng chứng hoặc tìm hiểu thêm để bào chữa. Cũng theo ông Đỗ Phủ, trong vụ án này, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto mới tiếp quản hồ sơ vụ án này, nên việc xin dời tòa không có gì bất thường. Ông cũng dự đoán là còn tiếp tục dời phiên sơ thẩm và còn lâu mới đến được phiên trung thẩm.

Lý do thì có thể là bà Mia đang tiếp tục điều đình với bên công tố do chưa tìm được thương lượng tốt, cần thời gian điều đình. Hoặc do bà Mia không muốn trình hết bằng chứng trong phiên sơ thẩm. Vì với các luật sư, họ sẽ không xuất hết chiêu ở phiên tòa sơ thẩm. Thường các phiên sơ thẩm, phía bị can sẽ ít khi thắng. Bên biện lý sẽ đưa ra nhiều bằng chứng ở tòa để đưa vụ án tới đến trung thẩm. Việc xin hoãn thời gian xét xử cũng có cái hại cho thân chủ do điều này sẽ dẫn đến việc kéo dài thời gian tạm giam, khiến cho thân chủ phải ở tù nhiều hơn thời gian của bản án. Đó là bất lợi của việc này. Thế nên ông Đỗ Phủ cũng đưa ra lời khuyên là phía luật sư đánh giá vụ án để ước lượng bản án mà thân chủ mình sẽ phải nhận, để từ đó canh thời gian tạm giam sao cho trùng khớp với bản án để thân chủ của mình không bị ở tù quá lâu.

Nhiều khả năng Minh Béo sẽ trở về VN ngay sau khi nhận bản án

Thời gian tạm giam của Minh Béo nếu trùng khớp với bản án thì Minh Béo sẽ được trở về Việt Nam sau khi nhận bản án. Trong trường hợp Minh Béo trắng án cũng sẽ không được đền bù thời gian ở tù, do khi Minh Béo bị bắt, phía cảnh sát có bằng chứng đúng và có lý do. Bà Mia Yamoto cũng tránh không trả lời phỏng vấn và trong các phiên tòa thường xuyên đứng chắn phía trước Minh Béo để truyền thông không chụp được ảnh. Theo lí giải của ông Đỗ Phủ, bà Mia làm thế để có được sự công bằng cho Minh Béo trước khi danh hài này bị kết án chính thức.

Diễn viên Minh Béo mặc đồng phục phạm nhân, xuất hiện phía sau lồng sắt từ lúc 10h để chờ đến phiên xử. Ông Vũ Hoàng Lân cho biết: "Thần sắc nam diễn viên trông tươi tỉnh hơn các lần hầu tòa trước. Vừa xuất hiện, anh đã đưa mắt nhìn khắp phòng xử để tìm người thân. Ở phiên xử này, anh Kiên - anh trai của diễn viên Minh Béo có mặt cùng vài người bạn".Mẹ của nghệ sĩ đang ở Mỹ nhưng không có mặt tại phiên tòa.

Trước đó, ngày từ ngày 18/3 diễn viên Minh Béo sang California Mỹ lưu diễn. Theo công tố viên quận Cam, ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3 và các nhà chức trách đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ nam diễn viên.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

 

 

Các tin khác

Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain hạnh phúc chào đón cô con gái thứ 2

Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

Sau vụ tự tử hụt nữ ca sĩ Goo Hara bí mật rời Hàn Quốc

Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

Kang Seungyoon phải nhập viện khẩn cấp, phần biểu diễn tại SBS Inkigayo hủy bỏ

Goo Hara lấy lại ý thức sau vụ tự tử gây chấn động

Chung Hân Đồng khoe ảnh bên chồng giữa tin đồn hôn nhân rạn nứt

Luật nghĩa vụ thay đổi T.O.P (Bigbang) được xuất ngũ sớm

Taecyeon (2PM) chính thức xuất ngũ, làn da mịn màng khó tin

Cựu ca sĩ Seungri bị trói và còng tay sau khi rời khỏi tòa án