NSND Hồng Vân quyết định mở lại sân khấu kịch sau hai ngày tuyên bố đóng cửa

28/02/2018 15:05

NSND Hồng Vân vui mừng cho biết sẽ mở lại sân khấu khi đã nhận được sự đồng ý hỗ trợ về giá thuê mặt bằng tại trung tâm Super Bowl để duy trì sân khấu.

Sau 2 ngày tuyên bố đóng cửa sân khấu thì mới đây NSND Hồng Vân vui mừng cho biết sẽ mở lại sân khấu khi đã nhận được sự đồng ý hỗ trợ về giá thuê mặt bằng tại trung tâm Super Bowl để duy trì sân khấu.

NSND Hồng Vân chia sẻ: "Ngày 25/2 tôi quyết định đóng cửa sân khấu vì không đạt được sự thỏa thuận với đơn vị cho thuê mặt bằng. Với giá thuê gồm cả điện nước là 150 triệu đồng mỗi tháng, tôi không thể chịu nổi".

"Tuy nhiên, sau hai ngày suy nghĩ, đơn vị cho thuê đã thay đổi quyết định. Họ chấp nhận giảm giá tối đa, hỗ trợ hết mình để sân khấu sáng đèn. Ngoài ra, tôi còn nhận được sự động viên, yêu mến của đồng nghiệp, khán giả nên tôi quyết định tiếp tục duy trì sân khấu", chị cho hay.

NSND Hồng Vân quyết định mở lại sân khấu.

Bà bầu sân khấu cho hay chị cảm kích trước sự hỗ trợ của đơn vị cho thuê mặt bằng.

"Tôi hạnh phúc khi nghe họ khẳng định không muốn mất đi sân khấu vì nó trở thành loại hình đặc biệt tại trung tâm Super Bowl. Sân khấu trở thành điểm giải trí lành mạnh, tự hào của trung tâm. Điều này cũng khiến tôi chạnh lòng, tại sao một doanh nghiệp, họ còn không nỡ để mất sân khấu, sẵn sàng hỗ trợ cho sân khấu sáng đèn mà nhà nước không quan tâm đến chúng tôi?" - chị tiếp lời.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho hay khi chị tuyên bố đóng cửa sân khấu, khán giả, đồng nghiệp hỏi thăm nhưng cơ quan chức năng quản lý văn hóa thì không ai quan tâm. Chị cảm thấy những người làm kịch xã hội hóa như chị đơn độc quá.

Trước sự thay đổi của NSND Hồng Vân, các diễn viên của sân khấu hạnh phúc, vui sướng.

Trước đó, NSND Hồng Vân xác nhận đã đóng cửa sân khấu Superbowl từ ngày 25/2 vì thua lỗ. Sân khấu gặp khó khăn và thua lỗ suốt 2 năm qua. Mỗi tuần sân khấu diễn hai suất vào thứ 7 và chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp. Khách đông vào dịp Tết nhưng cũng không cứu vãn được khó khăn.

Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2008 với 272 ghế. Cùng với sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi đây trở thành cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng... Không những thế, bà bầu Hồng Vân còn tạo điều kiện cho các học viên được học nghề, có thêm thu nhập từ việc soát vé, bấm nhạc... cho vở diễn.

Vì thế khi ngôi nhà nghệ thuật đóng cửa, các diễn viên từng gắn bó không tránh khỏi cảm giác buồn và tiếc nuối.

Lạc Hoàng Long và Tiến Dũng trưởng thành từ sân khấu kịch Super Bowl.

Diễn viên Trịnh Duy Anh chia sẻ đầy cảm xúc: "Tạm biệt nhé, sân khấu Superbowl. Cả một trời kỷ niệm khi viết những dòng này ùa về khi chúng tôi là những người trẻ 'ăn dầm nằm dề' gắn bó ở ngôi nhà ấy suốt bao tháng năm học tập bắt đầu nghiệp diễn. Biết rằng quy luật của cuộc sống vốn là như thế, cuộc vui nào cũng đến lúc tan, nhưng trong lòng mỗi người vẫn có những vấn vương của riêng mình".

Nghệ sĩ Hạnh Thúy cảm thấy bâng khuâng khi nghe tin sân khấu đóng cửa bởi từng đóng vài vở kịch ở đây. Chị và nhiều diễn viên khác mong rằng bà bầu Hồng Vân vững vàng để xây dựng lại Superbowl ở một nơi khác.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác

Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain hạnh phúc chào đón cô con gái thứ 2

Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

Sau vụ tự tử hụt nữ ca sĩ Goo Hara bí mật rời Hàn Quốc

Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

Kang Seungyoon phải nhập viện khẩn cấp, phần biểu diễn tại SBS Inkigayo hủy bỏ

Goo Hara lấy lại ý thức sau vụ tự tử gây chấn động

Chung Hân Đồng khoe ảnh bên chồng giữa tin đồn hôn nhân rạn nứt

Luật nghĩa vụ thay đổi T.O.P (Bigbang) được xuất ngũ sớm

Taecyeon (2PM) chính thức xuất ngũ, làn da mịn màng khó tin

Cựu ca sĩ Seungri bị trói và còng tay sau khi rời khỏi tòa án