Những món ăn nhất định phải thử khi tới Bangkok
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn ngon, rẻ và vô cùng đặc trưng của “Đất nước chùa vàng” trong bài viết dưới đây.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn ngon, rẻ và vô cùng đặc trưng của “Đất nước chùa vàng” trong bài viết dưới đây.
Pad Thái
Trong Thế chiến thứ hai, thủ tướng P.Pibulsongkram đã cho chạy một chiến dịch vận động người dân của mình “dùng hàng Thái, ăn đồ Thái”. Món Pad Thai là do người dân dùng những nguyên liệu địa phương chế biến mà thành, về sau đã trở thành một món ăn truyền thống của đất nước.
Nguyên liệu của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đôi khi có kèm tôm hoặc mực. Những quầy hàng ở phố Khao San là điểm bán Pad Thái được rất nhiều khách hàng yêu thích.
Tom Yum
Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng các loại gia vị, rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng của Thái Lan.
Người nước ngoài yêu thích Tom Yum bởi hương vị chua cay khó quên của nó. Canh Tom Yum ăn ngon nhất là khi còn nóng. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ làm bạn khó quên.
Xôi xoài
Xôi xoài được coi như một trong những món ăn hoàn hảo nhất thế giới. Không ai có thể ngờ xôi nếp dẻo, ngậy lại có thể kết hợp một cách ăn ý với những lát xoài chín vàng ruộm, vị chua ngọt thanh mát. Rưới thêm một lớp nước cốt dừa sóng sánh, rắc thêm chút đậu phộng, vừng rang thơm lừng, món ăn này có khả năng chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào.
Trà sữa Thái cha Yen
Đây là thức uống vô cùng phổ biến và rất được ưa chuộng tại Thái Lan. Một cốc Cha Yen có hương thơm của quả hồi, chua chua của hạt me, thêm chút sữa đặc và đá bào thì không bút nào tả hết được vị ngon của nó. Nếu có dịp đến Thái Lan, các bạn nhất định đừng quên thử loại uống có hương vị đặc biệt này.
Som tam
Som tam là một món ăn pha trộn giữa gỏi đu đủ, tôm khô, ba khía và xôi nếp được nấu trong ống tre. Vị bùi của xôi nếp và tôm khô rất hợp với các thứ gia vị đi kèm, tạo cho món ăn này sự hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn ở màu sắc và cách trang trí.
Nhìn qua Som tam rất giống với nộm đu đủ của người Việt, nguyên vật liệu dễ tìm, công thức chế biến lại đơn giản... Nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì thật khó có thể "bắt chước" được chính xác hương vị Som tam của người Thái.
Bánh dừa
Bánh dừa là một trong những món ăn đường phố mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan
Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi.
Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.
Chuối chiên
Chuối chiên là một món quà vặt khá nổi tiếng của ẩm thực đường phố Thái Lan. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm.
Món chuối chiên được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo, lại có mùi vừng rang thơm phức đã hớp hồn biết bao du khách.
Cá nướng muối
Giữa Central World và Platinum Shopping Mall là một dãy quầy hàng bán các món nướng, trong đó nổi tiếng hơn cả là cá nướng muối. Điểm khác biệt khiến bạn có thể dễ dàng tìm ra quán ngon nhất là người phục vụ có sở thích cắm...ống hút trên đầu.
Cá được tách da sẵn, lớp da được phủ muối và nướng chín trên bếp than hồng. Nhưng phần da thường bị bỏ đi, chỉ phần thịt mềm mại và ngọt ngào được thưởng thức, mang chút vị khói ngấm qua lớp da khi nướng. Cá muối ăn kèm một loại nước sốt đặc biệt vô cùng ngon khiến thực khách khó có thể quên.
Suckhoecuocsong.com.vn (tổng hợp)