Những món ăn ngon tại Hy Lạp không thể bỏ qua
Những món ăn nổi tiếng tại Hy Lạp nhất định phải thưởng thức
Ngoài những công trình kiến trúc độc đáo, cảnh đẹp tuyệt vời du khách đừng quên thưởng thức những món ăn ngon tại quốc gia này. Danh sách những món ăn nổi tiếng tại Hy Lạp bạn nhất định không thể bỏ lỡ nếu du lịch đến đây.
Moussaka
Du khách đến du lịch tại Hy Lạp đừng quên thưởng thức món moussaka. Món ăn này được chế biến từ cà tím thái lát, khoai tây, thịt xay cùng với một lớp sốt kem mềm mại rồi đem đi nướng. Khi ăn người ta sẽ cho vào lò nướng để có màu vàng nâu đẹp mắt, hấp dẫn. Ngày nay, để phù hợp khẩu vị từng người những nhà đầu bếp Hy Lạp đã thay cà tím bằng bí xanh để tăng thêm hương vị cho món ăn. Món Moussaka ở Hy Lạp khá dày vì họ xếp nhiều lớp cà tím thái mỏng, nhiều lớp thịt và hành băm nhuyễn. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo hãy dùng moussaka cùng ngụm vang Hy Lạp, loại vang có mùi gỗ thông rất đặc trưng, ngọt dịu, thơm nồng mà mát lạnh.
Bánh Loukhoumades
Bánh Loukhoumades là một trong những món ăn nổi tiếng tại Hy Lạp rất được yêu thích. Món ăn này không chỉ hấp dẫn trẻ em mà ngay cả người lớn đều ưa thích. Bánh Loukhoumades được làm thành hĩnh tròn nhỏ trên bề mặt được phết lên một lớp mật ong ngọt ngào và đem đi nướng. Để tăng thêm hương vị cho món bánh người đầu bếp sẽ rắc thêm một ít bột quế hoặc quả óc chó nghiền nhỏ trông vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.
Súp Fasolatha
Khi nhắc đến ẩm thực Hy Lạp nếu bỏ qua món súp Fasolatha thì thật là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Món súp Fasolatha được nấu từ đậu trắng, những hạt đậu trắng sẽ được nghiền nhỏ cùng với một vài loại rau khác như hành, cần tây, cà rốt. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được nghiền cho đến khi nhừ, quện sánh vào nhau tạo thành một hỗn hợp có độ đặc vừa phải. Món ăn này thường được ăn cùng với cơm trắng. Thành phần của súp Fasolatha hoàn toàn từ thực vật nên món ăn này rất được ưa chuộng vào những ngày ăn chay, với tín đồ ăn chay khi đến du lịch tại Hy Lạp đừng bỏ qua món ăn này nhé.
Ouzo
Ouzo là đồ uống không thể thiếu trong các bữa tiệc, buổi liên hoan, gặp gỡ bạn bè tại Hy Lạp. Rượu Ouzo có hương vị khá mạnh, có mùi cam thảo, hoàn toàn nguyên chất và có màu trắng như nước. Nồng độ rượu khá nặng lên tới 50 chính vì vậy mà không phải ai có thể uống được. Những ai có tửu lượng kém có thể thưởng thức một ngụm nhỏ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị.
Youvetsi
Món Youvetsi là món hầm rất ngon của người Hy Lạp đã chinh phục được khẩu vị rất nhiều khách du lịch kể cả những người khó tính nhất. Món hầm đậm đà hơn khi có đầy đủ hương vị của thịt, sốt cà, mì ống và phô mai sợi kefalotyri. Có thể là thịt bò hoặc thịt cừu, thái thành từng miếng vừa ăn và đem đi sơ chế. Món ăn sau khi được nấu chín cùng với sốt cà chua trên lửa liu riu cho thấm vị. Cuối cùng là mì ống cho vào nấu cùng và rải lên bề mặt lớp phô mai. Khi thưởng thức món ăn độc đáo này điều đầu tiên bạn cảm nhận được chính là độ mềm, dẻo của lớp pho mát cùng với vị ngọt bùi của thịt vô cùng hấp dẫn.
Hải sản
Do Hy Lạp nằm ven biển Địa Trung Hải nên có được nguồn hải sản dồi dào và tươi ngon. Đến đảo Santorini hay thủ đô Athens, bạn đều có thể thưởng thức nhiều món ăn chế biến từ hải sản, đặc trưng nhất như “seafood platter”. Một đĩa lớn gồm nhiều loại hải sản như tôm, vẹm, mực hấp cùng gia vị và rau thơm và được rưới thêm dầu oliu nức tiếng.
Gyros
Món Gyros là một món ăn thịt quay nướng trên một máy nướng thẳng đứng quay tròn. Theo truyền thống các đầu bếp sẽ dùng những miếng thịt gắn vào cái xiên thẳng đứng, nếu thịt không đủ mỡ, người ta bỏ thêm các miếng mỡ vào để giữ cho thịt khỏi khô và dòn. Phần ngoài của thịt được cắt mỏng theo chiều dọc bằng một con dao dài khi thịt chín. Có hai loại bánh Gyro cho du khách có thể lựa chọn đó là bánh kẹp thịt và bánh dành cho người ăn chay.
Thịt nướng Souvlaki
Những ai yêu thích hương vị của thịt nướng đừng bỏ qua món thịt nướng souvalki nhé. Nguyên liệu được dùng để nướng thường là thịt lợn hoặc thịt gà thái miếng vuông vừa ăn được xiên que và nướng than. Điểm đặc biệt món thịt nướng souvalki chính là chỉ được chỉ ướp muối và tiêu và ăn cùng sốt tzatziki, làm từ sữa chua, dưa chuột và lá bạc hà.
Dolmades
Đây được biết là một trong những món ăn nổi tiếng tại Hy Lạp. Mới nhìn món ăn này tưởng chừng khá bình thường và đơn giản nhưng nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy đây là món bánh hết sức đặc biệt. Các đầu bếp sử dụng lá nho để làm bánh thay vì những loại bánh khác. Những chiếc lá nho còn nguyên vẹn, không bị rách được rửa sạch, nhúng qua nước sôi để đạt được độ mềm và dai. Tiếp đến các đầu bếp sẽ dùng dùng lá nho để gói gạo, thịt và rau rồi đem hấp chín.
Bánh Spanakopita
Bánh Spanakopita có lớp vỏ mỏng và giòn. Phần nhân bánh được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như cà tím, thịt, rau, phô mai. Đây là một món ăn có hương vị rất đặc biệt mà bạn nên thử nếu như có dịp đến du lịch tại Hy Lạp.
Trên đây là những món ăn nổi tiếng nhất tại Hy Lap du khách đến đây du lịch đừng bỏ qua nhé.
Suckhoecuocsong.vn