Những món ăn đặc trưng ‘ngon khó cưỡng’ của Malaysia
Cùng Skcs.vn tìm hiểu những món ăn đặc trưng thơm ngon khó cưỡng mà nhất định bạn phải thử khi đi du lịch tới Malaysia.
Cùng Skcs.vn tìm hiểu những món ăn đặc trưng thơm ngon khó cưỡng mà nhất định bạn phải thử khi đi du lịch tới Malaysia.
Nasi Lemak
Có thể nói, món cơm Nasi Lemak đã trở thành một “đặc sản” văn hóa ẩm thực của đất nước Malaysia. Công thức chế biến món ăn này cũng rất đơn giản: Gạo nấu với nước dừa, ăn cùng dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi có thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu.
Vị béo ngậy của nước dừa kết hợp với hương vị cà ri cùng sự đa dạng của các thành phần nguyên liệu, đã giúp món Nasi lemak chinh phục được bao thực khách đặt chân tới Malaysia.
Gà satay
Đây là món ăn nức tiếng của Malaysia, được chế biến với thịt bò hoặc gà xiên và nướng trên than hoa. Những lát thịt vàng ruộm sẽ được thưởng thức cùng với nước sốt lạc, cơm cắt khúc cùng hành và dưa chuột chẻ tươi ngon.
Teh Tarik
Trà Teh Tarik Tarik theo tiếng Malaysia có nghĩa là “uống một hơi”, Teh Tarik là một loại trà truyền thống của người Malay, được pha chế từ trà và sữa, sau đó được rót ra từ ca này sang ca khác để tạo nên một hỗn hợp thức uống tuyệt hảo có bọt kem nhạt bên trên. Công thức pha chế tuy đơn giản (chỉ bao gồm trà, sữa và một ít đường) nhưng để pha trà ngon thì không dễ chút nào.
Roti Canai
Ở bất kể quán ăn nào tại Malaysia bạn cũng có thể gọi được món cà ri gà cùng bánh Roti Canai ăn kèm. Đó là món ăn phổ biến cho bữa sáng mỗi ngày của người dân nơi đây. Trong thực đơn của quán có món cà ri thịt cừu, thịt bò, thịt gà, cá nhưng tuyệt nhiên không có thịt lợn vì vấn đề tôn giáo.
Rendang
Bò Rendang là một món ăn truyền thống và phổ biến, rất được người dân Malaysia ưa chuộng. Có thể nói đã đến với Malaysia mà chưa nếm thử món ăn bò redang thì xem như chưa biết gì về “cái hồn” của ẩm thực nước này.
Cơm gà
Cơm gà Hải Nam là một trong những món ngon ở Malaysia không nên bỏ qua khi bạn có dịp đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ thành phố Hải Nam (Trung Quốc), được du nhập và đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia Châu Á như Malaysia, Thái Lan, Singapore…
Phiên bản cơm gà Hải Nam tại Malaysia là sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố từ ẩm thực Hải Nam, ẩm thực Quảng Đông và nét đẹp trong ẩm thực bản địa Đông Nam Á. Tại Malaysia, cơm gà Hải Nam thường được dùng với cơm nắm, từng nắm cơm cỡ quả bóng golf được bày trí cùng đĩa thịt gà chặt thành từng miếng đều nhau; thường được dùng kèm với sốt tương ớt.
Hết phần 1
Những món ăn đặc trưng ‘ngon khó cưỡng’ của Malaysia – Phần 1.
Skcs.vn (tổng hợp)