Nguy hiểm của bệnh Liên cầu lợn

16/06/2015 09:03

Tỷ lệ tử vong của bệnh này lên đến trên 50%. Tất cả các bệnh nhân này đều ăn thịt và tiết canh lợn.

 

Hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt và sau khi làm các xét nghiệm và khám lâm sàng kết luận là do vi khuẩn Liên cầu lợn. Bệnh diễn biến thường rất cấp tính, chỉ sau một ngày lên viện, bệnh nhân nặng đã có thể bị suy hô hấp, đặt ống thở, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

 

 

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh này sau điều trị có thể bị cắt mất chân, mất tay. Đối với bệnh nhân nặng có thể nguy cơ tử vong lên đến 45 đến 50%.

 

Thời gian phơi nhiễm có thể diễn ra trong vòng vài giờ hoặc cùng lắm vài tuần. Có nhiều trường hợp chỉ sau 2 đến 3h bệnh đã rất nặng. Bệnh nhân nặng có thể tử vong nếu không được điều trị kịp thời, bệnh không có triệu chứng điển hình vì vậy người tiêu dùng nên phòng bệnh bằng cách không mua những loại thịt có màu đặc biệt, không ăn tiết canh lợn, không ăn lợn chết, không ăn những món thịt tái đặt biệt là tiết canh lợn.

Nguy hiểm của bệnh Liên cầu lợn

 

Skcs.vn

Các tin khác

Những loại rau củ giải nhiệt, giàu vitamin tốt cho sức khỏe

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột phòng các bệnh hô hấp

Hệ vi sinh đường ruột và các bệnh đường hô hấp có mối liên hệ như nào?

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột khắc phục các vấn đề về da

Hệ vi sinh đường ruột ảnh hưởng đến da như nào?

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột phòng ngừa đột quỵ

Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng mức độ nghiêm trọng của đột quỵ

Vì sao hệ vi sinh đường ruột có liên quan đến đột quỵ?

Các yếu tố gây ảnh hưởng hệ vi sinh vật đường ruột ở người cao tuổi

Cách cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở người cao tuổi