Người mẫu Đài Loan quay clip tự tử trực tiếp

08/05/2016 14:30

Mới đây một người mẫu Đài Loan đã quay clip tự tử trực tiếp khiến dư luận hết sức bàng hoàng, lo ngại...

Phải thừa nhận tính ưu việt của công nghệ, internet trong xã hội hiện đại tuy nhiên nó cũng có những mặt trái, khó kiểm soát, đặc biệt là những hành vi kích động bạo lực, tình dục, những góc “tối” của cuộc sống. Mới đây một người mẫu Đài Loan đã quay clip tự tử trực tiếp khiến dư luận hết sức bàng hoàng, lo ngại...

Tân Hoa Xã ngày 6/5 cho biết, người mẫu trẻ Nhu Bảo Bảo phát sóng trực tiếp quá trình tự sát trên ứng dụng APP 17. Cô khóc lóc rất nhiều, nói về sự mệt mỏi trong cuộc sống rồi uống 21 viên thuốc ngủ, tự cứa cổ tay mặc cho khán giả động viên, khuyên giải.

Người mẫu trẻ than khóc và tự uống 21 viên thuốc ngủ, cứa cổ tay. Tất cả được cô tường thuật trực tiếp trên mạng. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Tuy nhiên, do clip được phát trực tiếp nên khi xảy ra sự việc, gia đình và bạn bè có mặt kịp thời để đưa Nhu Bảo Bảo nhập viện để rửa dạ dày và cầm máu.

Điều đáng nói là sau khi được xuất viện về nhà nhưng tâm trạng người mẫu trẻ vẫn không chuyển biến mà muốn kết liễu đời mình lần nữa, cô viết: “Lần này không thành công, Lần khác, tôi sẽ chọn cái chết lặng lẽ. Xin lỗi tất cả mọi người”.

Dư luận lên tiếng

Sự việc trên đã gây chấn động xã hội Đài Loan. Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đây có thể là chiêu trò để gây sự chú ý của Nhu Bảo Bảo. Nếu phán đoán trên là đúng thì đây là hành vi đáng báo động của giới nghệ sĩ trẻ, một biểu hiện méo mó, suy đồi đạo đức.

Sau nằm sau cấp cứu, Nhu Bảo Bảo vẫn nói về việc sẽ tiếp tục tự tử. Ảnh: Sina.

Về phía cảnh sát Đài Loan, họ cho biết họ đã tiếp xúc với người nhà Nhu Bảo Bảo và đại diện trang trực tuyến APP 17, trang web do nghệ sĩ Huỳnh Lập Hành và một số doanh nhân hợp tác thành lập với tiện ích có thể tường thuật trực tiếp qua mạng.

Được biết, APP 17 từng bị phạt vì có 18 video có nội dung phản cảm và đây là lần đầu tiên một vụ tự tử được tường thuật trực tiếp. Do đó các cơ quan chức năng của Đài Loan cần có chế tài xem xét, duyệt nội dung trước khi đăng tải trực tuyến để tránh gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội .

Tổng hợp

Các tin khác

Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain hạnh phúc chào đón cô con gái thứ 2

Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

Sau vụ tự tử hụt nữ ca sĩ Goo Hara bí mật rời Hàn Quốc

Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

Kang Seungyoon phải nhập viện khẩn cấp, phần biểu diễn tại SBS Inkigayo hủy bỏ

Goo Hara lấy lại ý thức sau vụ tự tử gây chấn động

Chung Hân Đồng khoe ảnh bên chồng giữa tin đồn hôn nhân rạn nứt

Luật nghĩa vụ thay đổi T.O.P (Bigbang) được xuất ngũ sớm

Taecyeon (2PM) chính thức xuất ngũ, làn da mịn màng khó tin

Cựu ca sĩ Seungri bị trói và còng tay sau khi rời khỏi tòa án