Nghi vấn trà Feeling Tea dùng nguyên liệu không rõ nguồn gốc

17/05/2016 09:04

Phát hiện nghi vấn công ty TNHH Cảm Xúc nhiều nguyên phụ liệu "3 không" (không hạn sử dụng, không nguồn gốc, không kiểm định chất lượng).

Kiểm tra xưởng sản xuất trà sữa chân trâu của một công ty do người Đài Loan (Trung Quốc) làm chủ, cảnh sát phát hiện nhiều nguyên liệu chưa qua kiểm định chất lượng.

Chiều 12/5, Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) và Đội quản lý thị trường số 26 (Chi cục Quản lý thị trường), kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại xưởng sản xuất trà sữa chân trâu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc (đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai).

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở đang vận hành 3 máy sản xuất hạt trân châu và đun nhiều nồi nước dùng để pha chế trà sữa.

Trên tầng 2 của xưởng, công an và quản lý thị trường phát hiện nhiều nguyên liệu, hương liệu dùng vào việc sản xuất trà, nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc. “Nhiều hàng trong đó không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ” - một cảnh sát môi trường nói.

Nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa nguồn gốc nước ngoài, chưa qua kiểm định chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Hàng trăm túi bạc đựng các gói trà nhỏ in nhãn mác nước ngoài không hạn sử dụng.

Chỉ huy Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường cho biết, Công ty TNHH Cảm Xúc có chuỗi 16 cửa hàng kinh doanh trà sữa chân trâu (thương hiệu trà Feeling Tea) trên địa bàn Hà Nội. Doanh nghiệp này đã được cấp Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tuy nhiên qua kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguyên phụ liệu "3 không" (không hạn sử dụng, không nguồn gốc, không kiểm định chất lượng).

Trả lời câu hỏi về chất lượng của sản phẩm trà sữa chân trâu mà cơ sở này sản xuất, bán ra thị trường, ông Nguyễn Quang Minh - Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 26 cho rằng, "do không đảm bảo nguyên liệu đầu vào nên người tiêu dùng nên xem xét, cân nhắc trước khi sử dụng".

Hạt chân trâu qua sơ chế được đóng gói chờ mang đi tiêu thụ. Cơ quan chức năng cho biết trong ngày 13/5, sẽ mời chủ cơ sở lên làm việc để xác định nguồn gốc các nguyên liệu sản xuất trà sữa chân trâu và có biện pháp xử lý.

Đại diện Cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 200 kg nguyên liệu bột trà không rõ nguồn gốc tại xưởng sản xuất trà sữa chân trâu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc. "Chúng tôi đang kiểm tra chuỗi 4 cửa hàng Feeling Tea do doanh nghiệp này quản lý như ghi trong giấy phép. Hơn 10 điểm bán hàng khác họ đã nhượng thương hiệu nhưng vẫn cung cấp nguyên liệu pha chế trà, chúng tôi sẽ kiểm tra sau" - thiếu tá Ngô Anh Thuấn - Phó đội trưởng Đội 5 nói.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Zing)

Các tin khác

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột phòng các bệnh hô hấp

Hệ vi sinh đường ruột và các bệnh đường hô hấp có mối liên hệ như nào?

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột khắc phục các vấn đề về da

Hệ vi sinh đường ruột ảnh hưởng đến da như nào?

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột phòng ngừa đột quỵ

Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng mức độ nghiêm trọng của đột quỵ

Vì sao hệ vi sinh đường ruột có liên quan đến đột quỵ?

Các yếu tố gây ảnh hưởng hệ vi sinh vật đường ruột ở người cao tuổi

Cách cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở người cao tuổi

Tại sao hệ vi sinh vật đường ruột thay đổi theo tuổi tác?