Nên ăn gì đề tăng cường miễn dịch, phòng ngừa virus corona
Phòng ngừa virus corona nên ăn gì để tăng cường sức đề kháng
Không chỉ chủ động thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về biện pháp phòng ngừa virus corona mà chúng ta cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy nên ăn gì để tăng cường miễn dịch, phòng ngừa virus corona là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một số loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như thịt bò, rau xanh, các loại nấm, cam, bưởi,….
Rau xanh
Rau xanh là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.Các loại rau xanh như: bắp cải, rau cải, súp lơ, xà lách, rau bina,…chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa hữu hiệu. Một số loại rau xanh như Súp lơ, rau bó xôi, cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch khi bạn bị cúm hoặc các bệnh viêm nhiễm khác. Chất carotene trong rau bina có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, tăng cường khả năng phòng các bệnh truyền nhiễm Ngoài ra, bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất có ích như vitamin, muối khoáng, sắt và hàm lượng axit hữu cơ. Để phòng ngừa virus corona bạn và gia đình hãy bổ sung nhiều rau xanh trong bữa cơm hàng ngày.
Thịt bò
Thịt bò chứa hàm lượng kẽm cao hơn nên có lợi cho việc phòng chống bệnh cúm. Kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu giúp cho hệ thống miễn dịch cơ thể hoạt động.
Nghêu
Nghêu có vị ngọt, tính ấm, ngăn ngừa tích nước trong người. Ngoài ra, nghêu còn giàu phốt pho, vitamin A, C, sắt, kẽm… rất có lợi cho sức khỏe, làm đẹp da. Trong những ngày này thời tiết se lạnh, hanh khô nên nhiều người dễ mắc các bệnh đường hô hấp như: cảm cúm, ho, sổ mũi, viêm họng, viêm phôi, virus corona do đó hãy bổ sung nghêu trong chế độ dinh dưỡng để tăng cường đề kháng cho cơ thể.
Thịt gà
Trong sách Đông y có ghi lại rằng thịt gà có tính khí ôn, vị cam, không độc có nhiều tác dụng chữa bệnh khác nhau, là món ăn giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể suy yếu đồng thời làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Thịt gà có thể chế biến nhiều món ăn ngon như nấu súp, cháo để người bị cảm lạnh, cảm cúm bồi bổ sức khỏe nhanh chóng khỏi bệnh. Đối với người khỏe mạnh khi ăn thịt gà sẽ giúp tăng cường thêm sức đề kháng chống lại cảm cúm.
Nấm
Các nhà khoa học cho biết nấm là vũ khí bí mật trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh liên quan đến cảm cúm. Bởi nấm chứa nhiều axit béo không bão hòa và một lượng lớn chất có thể chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng đề kháng với bệnh. Do đó để ngăn ngừa virus corona bạn hãy ăn nấm thường xuyên để phòng ngừa nhé.
Cam, bưởi, kiwi
Các loại trái cây như cam, bưởi, kiwi, chứa rất nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng tuyệt vời khác cao góp phần cải thiện hệ miễn dịch. Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Thường xuyên uống nước ép giúp bạn tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch
Gừng
Trong Đông y, gừng có vị cay, thuộc tính ấm, đi vào 3 kinh phế, tỳ, vị. Do đó từ thời xa xưa các bậc danh y đã sử dụng gừng để phòng và điều trị các bệnh liên quan đến cảm cúm, cảm hàn,…Do virus corona mới làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp do đó khi ăn gừng tươi thường xuyên sẽ có tác dụng giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, theo các nhà dinh dưỡng hàng đầu, rằng gừng cần được ăn hoặc uống tươi để đảm bảo hoạt động chống virus diễn ra tốt nhất.
Bổ sung các vitamin
Ngoài việc bổ sung thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như thịt bò, rau xanh, các loại nấm, cam, bưởi,… bạn nên bổ sung các loại vitamin A, vitamin C, vitamin D,…để nâng cao thể trạng sức khỏe, tăng cường sức đề kháng chống lại virus corona.
Một số món ăn giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm virus Corona
+ Món rau bina xào thịt
+Súp lơ xanh xào thịt bò
+ Canh bí đỏ nấu thịt lợn
+ Salad trái cây
+ Cháo cá diếc
+ Cháo gà
+ Canh bầu nấu nghêu
+ Canh bí đao nấu gà rắc tiêu cay
+ Canh rau cải cúc nấu lá lách
+ Canh nấm nấu gừng
+ Canh sườn non củ cải trắng
+ Nghệ, gừng
+ Khoai lang luộc/nướng
+ Các món ăn về đậu
+ Thịt bò xào rau cần/ thịt bò xào sả ớt/ thịt bò nướng/bò cuộn nấm kim châm,...
Suckhoecuocsong.vn/TH