Minh Béo lĩnh án 18 tháng tù

11/08/2016 11:40

Công tố quận Cam công bố xác nhận Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) nhận 18 tháng tù.

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết sau nhiều lần xin dời, phiên tòa điều đình (pre trial) đã diễn ra vào ngày 10/8 (giờ Mỹ, sáng nay 11.8 giờ VN) và Minh Béo bất ngờ nhận tội. Thông cáo báo chí mới nhất của Công tố quận Cam công bố xác nhận Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) nhận 18 tháng tù.

Trước đó, Minh Béo đi từ Việt Nam sang thăm quận Cam (California) và Atlanta, Georgia (Mỹ). Vào 20-3-2016, Minh Béo nói chuyện với một nhóm vũ công tại một chương trình tìm kiếm tài năng tại trung tâm phát thanh ở Huntington Beach về các buổi tuyển chọn cho một dự án video. Vào ngày 23-3, Minh Béo quan hệ bằng miệng với một nhân vật giấu tên 16 tuổi khi nạn nhân đến buổi tuyển chọn. Sau đó, nạn nhân báo lại với Sở cảnh sát Garden Grove để điều tra vụ việc.

Một ngày sau đó, một sĩ quan cảnh sát đóng giả một thiếu niên tiếp cận Minh Béo để điều tra vụ việc. Minh Béo đã sắp đặt một cuộc gặp với sĩ quan này để thực hiện hành vi dâm ô và bị bắt.

Tại phiên tòa ngày 10-8 có khoảng 20 người đến tham dự. Chứng kiến phiên tòa diễn ra ở phòng xử W2 Orange County chi nhánh Westminster (California, Mỹ), trong đó có cậu, anh trai ruột của Minh Béo cùng các phóng viên gốc Việt. Minh Béo bị kết tội tấn công tình dục một trẻ vị thành niên nam và toan có hành vi dâm ô với một người đóng giả trẻ vị thành niên.

Theo thông cáo, Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, nhận hai tội danh là quan hệ bằng miệng với một trẻ vị thành niên và có toan định có hành vi dâm ô với một trẻ dưới 14 tuổi. Minh Béo sẽ bị tuyên 18 tháng tù trong nhà tù bang California và bị ghi tên là tội phạm tình dục suốt đời tại buổi tuyên án diễn ra vào 16-12-2016. Mức án 18 tháng tù được thống nhất theo hệ thống tuyên án theo luật định đối với những tội danh mà Minh Béo đã nhận tội.

Mức án 18 tháng tù của Minh béo được cập nhật trên trang Web của tòa án

Theo công tố Mỹ, hành vi quan hệ tình dục bằng miệng với người dưới 18 tuổi có thể bị buộc tội nghiêm trọng hoặc tội nhẹ nhưng trong trường hợp của Minh Béo bị Công tố quận Cam buộc tội nghiêm trọng xét về hoàn cảnh của vụ việc nên bị từ chối cho tạm tha.

Được biết, công tố viên phó Bobby Taghavi của Đơn vị tấn công tình dục phụ trách truy tố vụ việc.

Tổng hợp

Các tin khác

Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain hạnh phúc chào đón cô con gái thứ 2

Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

Sau vụ tự tử hụt nữ ca sĩ Goo Hara bí mật rời Hàn Quốc

Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

Kang Seungyoon phải nhập viện khẩn cấp, phần biểu diễn tại SBS Inkigayo hủy bỏ

Goo Hara lấy lại ý thức sau vụ tự tử gây chấn động

Chung Hân Đồng khoe ảnh bên chồng giữa tin đồn hôn nhân rạn nứt

Luật nghĩa vụ thay đổi T.O.P (Bigbang) được xuất ngũ sớm

Taecyeon (2PM) chính thức xuất ngũ, làn da mịn màng khó tin

Cựu ca sĩ Seungri bị trói và còng tay sau khi rời khỏi tòa án