Lý do nhiều sao Hollywood òa khóc khi Donald Trump thành tổng thống

10/11/2016 10:14

sau khi Donald Trump giành chiến thắng trước Hillary Clinton với số phiếu áp đảo, nhiều người - nhất là các ngôi sao - bị sốc.

Đa số người nổi tiếng đứng về phía Hillary Clinton trong cuộc bầu cử vì tin vào chính sách đề cao nữ quyền, bảo vệ quyền lợi cho trẻ em của nữ chính trị gia.

Ngày 9/11, sau khi Donald Trump giành chiến thắng trước Hillary Clinton với số phiếu áp đảo, nhiều người - nhất là các ngôi sao - bị sốc.

Miley Cyrus khóc sau khi công bố kết quả bầu cử.

Đêm 9/11, Miley Cyrus quay video chia sẻ trực tiếp trên trang cá nhân. Cô không giữ được nước mắt và nghẹn ngào nói: "Điều khiến tôi buồn là vì tôi mong bà ấy có cơ hội được làm tổng thống. Bà ấy đã chiến đấu quá lâu. Và còn bởi tôi tin rằng bà ấy yêu đất nước này. Bà ấy dành cả cuộc đời để giúp nước Mỹ tốt đẹp hơn. Nhưng như Donald Trump mỉa mai trong bài phát biểu của ông ấy thì 'bạn không thể luôn có được thứ mình muốn'. Cảm ơn Hillary vì đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta".

Beyonce, Jay Z, Madonna, Meryl Streep, Elizabeth Banks... cũng đưa ra lý do khiến họ đứng về phía Hillary Clinton trong cuộc vận động tranh cử. Nhiều ngôi sao cho rằng Hillary là biểu tượng của nữ quyền, là nguồn cảm hứng để nhiều phụ nữ phấn đấu trong cuộc sống.

Trước ngày bầu cử, Beyonce chia sẻ trong buổi biểu diễn của cô: "Tôi muốn con gái mình lớn lên và thấy một phụ nữ lãnh đạo đất nước này, để con bé biết khả năng của nó là không giới hạn". Chồng cô - Jay Z - thẳng thắn đả kích Donald Trump: "Ông ấy không thể nào trở thành tổng thống của tôi, của chúng ta".

Vợ chồng Beyonce ủng hộ Hillary Clinton nhưng bà không chiến thắng.

Diễn viên Elizabeth Banks phát biểu trong Đại hội toàn quốc Đảng dân chủ: "Hillary Clinton thay đổi thế giới của tôi. Đó là một phụ nữ thông minh, thành công. Bà ấy không làm vì lợi ích của mình mà đấu tranh cho phụ nữ và trẻ em, quan tâm tới vấn đề sức khỏe".

Diễn viên Meryl Streep thì tin rằng Hillary Clinton có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ khi là người tiên phong.

Số khác tin vào chính sách thay đổi đời sống, khí hậu và môi trường của nữ chính trị gia. Trong Đại hội toàn quốc Đảng dân chủ (Democratic National Convention) tại Philadelphia, Mỹ hồi tháng 7, diễn viên Sigourney Weaver phát biểu: "Hillary Clinton hiểu về vấn đề thay đổi khí hậu. Bà ấy quan tâm và cam kết thay đổi. Bà ấy hiểu rằng nếu làm chính trị thì không nên giữ lập trường chống lại việc bảo vệ khí hậu, môi trường. Đó là vấn đề về trách nhiệm đạo đức, để con em chúng ta, thế hệ sau được tận hưởng Trái đất này".

Chính vì kỳ vọng vào một phụ nữ có thể thay đổi cái nhìn của nhiều người về nữ quyền và các vấn đề xã hội của nước Mỹ, nhiều ngôi sao thất vọng khi người họ ủng hộ không chiến thắng.

Trong bài phát biểu sau khi thua cuộc, bà Hillary Clinton nói: "Đây không phải kết quả chúng ta muốn. Tôi biết các bạn thất vọng thế nào, vì tôi cũng vậy. Nỗi đau này sẽ còn kéo dài". Tuy nhiên, bà kêu gọi mọi người chấp nhận kết quả và hướng về tương lai.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn vnexpress)

Các tin khác

Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain hạnh phúc chào đón cô con gái thứ 2

Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

Sau vụ tự tử hụt nữ ca sĩ Goo Hara bí mật rời Hàn Quốc

Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

Kang Seungyoon phải nhập viện khẩn cấp, phần biểu diễn tại SBS Inkigayo hủy bỏ

Goo Hara lấy lại ý thức sau vụ tự tử gây chấn động

Chung Hân Đồng khoe ảnh bên chồng giữa tin đồn hôn nhân rạn nứt

Luật nghĩa vụ thay đổi T.O.P (Bigbang) được xuất ngũ sớm

Taecyeon (2PM) chính thức xuất ngũ, làn da mịn màng khó tin

Cựu ca sĩ Seungri bị trói và còng tay sau khi rời khỏi tòa án