Khỏe đẹp với thức ăn dinh dưỡng và vitamin

21/11/2014 10:04

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một vài lời khuyên dành cho sức khỏe mà bạn có thể thực hiện hàng tuần.

 

1. Rau lá xanh với pho mai tươi

 

 

Bạn nên ăn món salad này ít nhất 3 lần/tuần để bổ sung lượng vitamin K cần thiết cho cơ thể. Hãy thêm vào một chút pho mai tươi (cottage cheese) vì nó rất giàu đạm và canxi, giúp bạn có thêm dinh dưỡng để duy trì sức khỏe.

 

2. Dâu các loại với sữa chua Hy Lạp

 

 

Trong các loại sữa chua thông thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70-80%), còn lại mới là protein trong sữa. Sau khi bỏ bớt phần nước này, bạn sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn – sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp.  Sữa chua Hy Lạp khác với các loại sữa chua thông thường bởi nó có hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào. Chính vì vậy, việc sử dụng sữa chua Hy Lạp sẽ giúp bạn bổ sung thêm canxi và từ đó củng cố vững chắc hệ xương. Bạn có thể thêm trái cây để ăn cùng, song các loại dâu đặc biệt là berries sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi thứ quả này rất giàu chất chống oxy hóa.

 

3. Vitamin C

 

 

Vào mùa cảm cúm, bạn hãy dự phòng trong tủ thuốc của mình những sản phẩm bổ sung vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch. Đặc biệt đối với ai thường xuyên phải bận rộn với công việc thì chăm sóc cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Thời gian hoàn hảo nhất để bạn dung nạp vitamin C là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy bởi đây là lúc hệ tiêu hóa của bạn có thể hoạt động “tỉnh táo” nhất.

 

4. Vitamin E và dầu cá

 

 

Vitamin E được biết đến là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn cản những tác động có hại của các chất oxy hóa sinh ra bởi quá trình chuyển hóa trong cơ thể hoặc khi cơ thể bị nhiễm khuẩn. Việc bổ sung vitamin E sẽ góp phần chống lão hóa da và đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

 

Dầu cá không chỉ cung cấp các axít béo thiết yếu giúp tăng cường hệ tim mạch mà còn cải thiện tình trạng rối loạn tâm thần. Nó cũng rất hiệu quả trong việc giảm sưng và đau với những người bị viêm khớp, đau lưng, giúp giảm nguy cơ máu đông và ngăn ngừa nếp nhăn…

 

5. Hạt Chia

 

 

Hạt Chia là loại hạt thuộc nhóm bạc hà với đặc điểm nhận dạng là những cụm hoa màu tím nhỏ. Loại hạt này có rất nhiều chất dinh dưỡng như Omega-3 và lợi ích về sức khỏe nhưng lại thường bị bỏ qua. Chia sẽ dễ dàng giúp bạn duy trì lượng cholesterol trong cơ thể bởi Omega-3 có thể hỗ trợ giảm thiểu cholesterol xấu.

 

6. Vitamin hỗn hợp và vitamin D

 

 

Vitamin hỗn hợp bao gồm chất oxy hóa, vitamin B, vitamin C, vitamin E và chiết xuất độc đáo từ các thảo mộc có khả năng kiểm soát cân nặng một cách lành mạnh, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe mỗi ngày.

 

Vitamin D lại có vai trò trong quá trình tổng hợp canxi máu, làm tăng canxi máu, tăng phốtpho máu và giúp thải canxi niệu. Ngoài ra, vitamin D cũng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giữ cho xương chắc khỏe, phòng chống lại các bệnh ung thư và tác động tích cực lên hệ đường ruột.

 

Chỉ cần ăn uống lành mạnh, bạn sẽ được bổ sung hầu hết các vitamin cần thiết. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để xem bạn đang còn thiếu gì và nên làm gì để cải thiện sức khỏe của mình. Nên nhớ, làm đẹp không phải ở việc bạn ăn mặc thời trang như thế nào mà nó bắt đầu bằng việc bạn có sức khỏe ra sao!

 

An Nguyên – Skcs.vn (Theo The Chriselle factor)

Các tin khác

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột khắc phục các vấn đề về da

Hệ vi sinh đường ruột ảnh hưởng đến da như nào?

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột phòng ngừa đột quỵ

Vi khuẩn đường ruột có thể ảnh hưởng mức độ nghiêm trọng của đột quỵ

Vì sao hệ vi sinh đường ruột có liên quan đến đột quỵ?

Các yếu tố gây ảnh hưởng hệ vi sinh vật đường ruột ở người cao tuổi

Cách cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở người cao tuổi

Tại sao hệ vi sinh vật đường ruột thay đổi theo tuổi tác?

Cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp kiểm soát huyết áp

Vì sao mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột gây tăng huyết áp