Khám phá những món ăn nhất định phải thử khi tới Philippines - Phần 2
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá những món ăn bạn nhất định phải thử khi du lịch tới đất nước Philippines xinh đẹp trong bài viết dưới đây.
Gà bistek
Thịt gà được nấu chín với nước sốt đậu nành và cam quýt. Món ăn này hấp dẫn nhờ vị chua trong nước sốt tạo cho thực khách cảm giác nghiện ngay từ miếng đầu tiên.
Chicharon
Chicharon (da heo giòn) là một món ăn đường phố ngon lạ khác của người Philippines. Cách làm truyền thống của chicharon là đem luộc sôi da heo cho mềm rồi phơi nắng đến khi chúng khô cong, sau đó mới đem lên chảo dầu rán giòn và rắc chút muối là thực khách có thể thưởng thức.
Calamansi whiskey
Nước quả calamansi, một giống chanh đặc biệt của Philippines, kết hợp với whiskey, mật ong, đá bào đã tạo nên một thức uống vô cùng hấp dẫn.
Mì filipino spaghetti
Là một loại mì spaghetti được chế biến theo kiểu của người Philippines, món ăn này có vị ngọt lạ miệng nếu thực khách chọn loại nước sốt làm từ cà chua, chuối hoặc sữa đặc. Đĩa mỳ còn được cho thêm xúc xích thái lát lên trên trông rất ngon mắt.
Bánh Flan leche
Flan leche là một loại bánh tráng miệng ngon tuyệt hảo làm từ lòng đỏ trứng và sữa đặc có đường. Món ăn này đặc, có màu vàng và vị ngọt đậm đà hơn so với phiên bản Tây Ban Nha chính vì thành phần sữa đặc có đường.
Tocino
Có nguồn gốc từ Tây Ban Nha nhưng món tocino đã được người Philippines thay đổi để biến thành món ăn ngon cho đất nước mình. Tocino là những miếng thịt heo được tẩm ướp hàng tiếng đồng hồ với hỗn hợp đường, muối, tỏi, dầu ăn, sau đó mới đem rán trên chảo nóng đến khi có một lớp vỏ mỡ màng trông đã thấy ngon miệng.
Bánh ukoy
Ukoy là một món tráng miệng khá đơn giản được nhiều người Philippines ưa thích. Món rán này có màu sắc rất đặc trưng như màu của khoai lang hay hạt điều. Ukoy được làm từ tôm giữ nguyên con, tẩm với bột gạo, bột ngô, và muối thêm nước để bột nhão vừa đủ, cho trộn cùng khoai lang và rán lên.
Lạp xưởng longganisa
Cũng có xuất xứ từ Tây Ban Nha, món lạp xưởng longganisa đã du nhập vào ẩm thực Philippines và trở thành một món khá phổ biến. Người Philippines chế biến món ăn này có phần cay hơn và ở mỗi vùng lại có một sự biến tấu khác biệt. Longganisa ở đây được làm từ rất nhiều loại thịt như heo, gà, bò, thậm chí cả thịt cá ngừ.
Hết
(Theo Vnexpress)