Khám phá hòn đảo kỳ lạ chỉ đón du khách một lần trong năm

01/08/2017 12:09

Đảo Eynhallow tại Scotland các du khách chỉ có thể khám phá một lần trong một năm

Tại Scotland có một hòn đảo bí ẩn mà du khách muốn khám phá chỉ có cơ hội duy nhất tham quan vào một lần trong năm. Tại sao hòn đảo này lại kỳ lạ đến vậy, hãy cùng tìm hiểu về hòn đảo thú vị này nhé.

Đảo Eynhallow không thể tiếp cận trong 364 ngày trong năm, cho dù chỉ cách hòn đảo lớn Mainland chỉ 500m. Chuyến đi do tổ chức di sản Orkney thực hiện vào mùa hè hằng năm là cơ hội duy nhất để du khách có thể đặt chân lên hòn này. Cho dù bạn có thuyền riêng, nhưng thủy triều lên nhanh ở đây khiến hành trình trở nên nguy hiểm.

   

“Tôi nhìn thấy hòn đảo hằng ngày”, Bob Nelson, một người dân sống gần đó, cho biết. “Nhưng tôi hoàn toàn không hiểu gì về nó”.

Nếu bạn xem bản đồ cỡ lớn của quần đảo Orkney, bạn cũng khó biết được vị trí của đảo Eynhallow, vì nó trở nên nhỏ bé so với 2 hòn đảo lớn hơn bên cạnh là Mainland và Rousay. Với chiều dài 900m, hòn đảo hình trái tim chỉ tương đương 1 dấu chấm trên bản đồ.

   

Đảo Eynhallow tương đối thấp, với điểm cao nhất chỉ cách mặt nước biển 40m. Nơi đây gây ấn tượng với rong biển như da thuộc và những bãi đá hoang sơ ven biển, khiến du khách có cảm tưởng thời gian như dừng lại.

   

Người dân sinh sống tại quần đảo Orkney được được nghe những câu chuyện kể về hòn đảo bí ẩn Eynhallow. Theo truyền thuyết, tên của nó giống như câu thần chú của quỷ dữ Norse, kẻ sẽ khiến hòn đảo biến mất nếu ai đặt chân lên đó.

   

Trên đảo Eynhallow có 1 tu viện cổ bằng đá nằm giữa cánh đồng cỏ dại mọc um tùm. Tại đây, các nhà khảo cổ học đã phát hiện nhà ăn, hành lang và tháp chuông cũng như cổng mái vòm của giáo đường. Các khu di tích tiền sử khác cũng được tìm thất như mộ và tường từ thời kỳ đồ đá.

   

Việc tiếp cận khó khăn khiến các nhà khảo cổ học chưa thể giải hết bí ẩn trên hòn đảo Eynhallow. Nhưng đối với các nhà bảo vệ môi trường, đây là điều may mắn. Từ khi dân cư được sơ tán khỏi đảo do bệnh dịch vào thế kỷ 19, Eynhallow trở thành nơi sinh sản của các loài chim biển.Các vách núi trên đảo hiện là nơi làm tổ của loài chim hải âu cổ rụt, nhạn biển và mòng biển.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo BBC) (Dân Việt)

Các tin khác

Những điều cần biết khi lần đầu du lịch Hà Lan

Trải nghiệm top 5 onsen nổi tiếng Nhật Bản

Ghé thăm Sendai, bạn sẽ thấy Nhật Bản hoàn toàn mới lạ

Tham quan quê hương của trái đào và ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng

Ryokan loại hình lưu trú tuyệt vời tại Nhật Bản, đừng bỏ lỡ

Ghé thăm nhà thờ thánh Basil thiêng liêng ở Nga

Trải nghiệm đêm trắng ở xứ sở bạch dương xinh đẹp

Lạc bước vào thiên đường cây xanh ngay giữa Mátxcơva, Nga

Ghé thăm Cung điện Mùa đông: Khám phá kiến trúc nguy nga tráng lệ

Quảng trường Đỏ: Địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm nước Nga