Kết luận của VFF - 'Công Phượng đúng là sinh năm 1995'

13/11/2014 00:05

Nguyễn Công Phượng là cầu thủ bóng đá Việt Nam, hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho Đội tuyển bóng đá U-19 quốc gia Việt Nam.

Ngày 11/11 trưởng đoàn thanh tra VFF, ông Nguyễn Nam Hùng,  cho biết: “Để làm rõ về năm sinh của Công Phượng, chúng tôi đã có các cuộc làm việc với ông Đặng Văn Tú - Chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) và ông Đặng Công Giang, cán bộ tư pháp hộ tịch của xã. Giấy khai sinh của Công Phượng ghi ngày sinh là 21/1/1995. Tuy nhiên, có một điều hơi lạ là bản gốc giấy khai sinh của Công Phượng thiếu mục "Số" và "Quyển".”

“Giải thích về điều này, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch của xã là ông Đặng Công Giang cho rằng: thời điểm đó quy trình thủ tục hành chính còn lỏng lẻo nên mới dẫn đến tình trạng thiếu sót. Không chỉ Công Phượng mà hàng trăm nhân khẩu ở xã Mỹ Sơn thời điểm năm 2010 đều phải làm lại giấy khai sinh theo chuẩn mới, theo nghị định 158 của Chính phủ.”

Giấy khai sinh của Công Phượng ghi rõ năm sinh là 1995.

Để khắc phục thiếu sót, xã Mỹ Sơn (Đô Lương) đã thu hồi giấy khai sinh bản gốc để tiến hành làm lại. Lý giải về việc sổ hộ khẩu của gia đình Công Phượng có chỉnh sửa năm sinh và đóng dấu đỏ, ông Nguyễn Gia Ngạn, cán bộ phụ trách hộ khẩu xã Mỹ Sơn cho biết: "Chúng tôi sửa chữa trong cuốn sổ hộ khẩu khi viết đè tên Công Phượng lên tên của người anh quá cố Nguyễn Công Khoa. Sau đó, đoàn kiểm tra nhân khẩu của huyện Đô Lương có kiểm tra lại và đóng dấu đã sửa Nguyễn Công Phượng sinh ngày 21/1/1995 là hoàn toàn chính xác".

Như vậy, nguyên nhân chính thức dẫn đến những “hồ nghi” về tuổi thật của Công Phượng trong thời gian vừa qua là do sự lỏng lẻo về mặt thủ tục hành chính của xã, khi ghi đè tên Công Phượng lên tên người anh quá cố là Công Khoa (sinh năm 1993) dẫn đến hiểu nhầm.

Sau khi có kết luận chính xác, trưởng đoàn thanh tra VFF Nguyễn Nam Hùng kết luận: “Dựa vào những hồ sơ pháp lý, căn cứ làm việc với chính quyền xã, chúng tôi đi đến kết luận: Công Phượng đúng là sinh năm 1995!”.

Nguyễn Công Phượng là cầu thủ bóng đá Việt Nam, hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho Đội tuyển bóng đá U-19 quốc gia Việt Nam. Công Phượng đã ghi được nhiều bàn thắng cho đội tuyển bóng đá U-19 và được xem là một trong những cầu thủ triển vọng của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác

HLV Park Hang Seo công bố danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020

Thầy Park bất ngờ quyết định dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019

Hé lộ danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị đá vòng loại U23 Châu Á

HLV Lee Young-jin chia sẻ về trọng trách giành HCV tại SEA Games 2019

Trợ lý Lee Young-jin sẽ thay thế thầy Pattk dẫn dắt đội tuyển tại SEA Games

HLV Park Hang-seo tự hào về màn trình diễn của các học trò, đặt mục tiêu World Cup 2022

Hạ gục Jordan tuyển Việt Nam vươn lên vị trí 99 trên bảng xếp hạng FIFA

HLV Park Hang-seo phát biểu trước trận gặp Irap

U21 Việt Nam đánh bại U21 Myanmar tỷ số 2-2 giành chức vô địch

Danh sách các cầu thủ tham sự Asian Cup 2019, Đình Trọng, Văn Quyết và Anh Đức sẽ vắng mặt