Đến Trung Hoa, thưởng thức dim sum
Dim sum được phục vụ như một món ăn khai vị dù ngọt hay mặn chúng thường đựng trong một khay bằng tre và được hấp để giữ nóng.
Dim sum được phục vụ như một món ăn khai vị dù ngọt hay mặn chúng thường đựng trong một khay bằng tre và được hấp để giữ nóng như Bánh bao, Xíu mại, Há cảo, bánh cuốn các món rau xào hay món mặn như rong biển cuốn cua thịt, trứng muối được đựng trên dĩa hay chén sứ nhỏ.
Dim sum là một loại hình ẩm thực truyền thống phổ biến từ hàng ngàn năm trước của người Trung Hoa. Thói quen ăn uống này được cho là có nguồn gốc bắt đầu trong giai đoạn con đường tơ lụa ( từ Trung Á tới Trung Quốc ) vào thời nhà Hán năm 206 trước Công nguyên đến triều đại nhà Nguyên thế kỷ 14 sau công nguyên.
Sự đa dạng phong phú của dim sum.
Bắt nguồn là một loại hình điểm tâm bình dân của người Trung Hoa nhưng ngày nay người ta có thể thưởng thức dim sum ở mọi thời điểm trong ngày, và tại những nhà hàng bình dân cho tới các khách sạn cao cấp đều có phục vụ món ăn tinh túy này.
Những món dim sum truyền thống có mặt hầu hết trong các thực đơn dim sum mà bạn nhất định phải thử qua một lần:
Há hảo tôm
Bánh bao xá xíu
Xíu mại
Chân gà hấp tàu xì
Xôi hấp lá sen
Bánh bao kim sa
Bánh bao trứng sữa
Bánh cuốn tôm
Bánh trứng nướng
Skcs.vn (tổng hợp)