Đầu mối cung cấp bì lợn thối cho nhà hàng Trần Công Châu bị phát hiện
Cơ sở sản xuất nem chua nổi tiếng Trần Công Châu bị phát hiện sử dụng bì lợn thối để làm nem chua.
Tại thời điểm trên, khi cơ quan chức năng đến kiểm tra, các đối tượng này đã vận chuyển khoảng 400kg bì lợn thối giao cho cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, các đối tượng đã vận chuyển khoảng 400kg bì lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giao hàng cho cơ sở sản xuất nem chua Trần Công Châu có địa chỉ tại số 8, phố Trần Xuân Soạn, TP.Hà Nội.
Số bì được cơ quan chức năng thu giữ tại cơ sở sản xuất nem chua Trần Công Châu.
Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận các cơ sở tại huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã thu mua bì từ nhiều đầu mối trôi nổi sau đó vận chuyển lên Hà Nội để tiêu thụ. Số bì này hoàn toàn không được kiểm dịch, đã ôi thiu, ruồi muỗi bâu đầy, rất mất vệ sinh.
Được biết, không phải ngẫu nhiên cơ quan chức năng tới kiểm tra cửa hàng này mà theo nguồn tin của trinh sát thì gần 1 tháng nay, cứ vào buổi sáng và trưa có rất nhiều xe máy mang biển kiểm soát Hưng Yên chở bì số lượng lớn về Hà Nội tiêu thụ, cung cấp cho các cơ sở làm nem chua.
Cơ sở sản xuất giò chả, nem chua Trần Công Châu là một cơ sở rất nổi tiếng, chuyên cung cấp nem chua, nem ngọt rán có vị ngon không lẫn với nơi khác cho hầu như tất cả các cửa hàng trên khắp Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành. Từ trước tới nay, do lo sợ mua ngoài hàng chế biến mất vệ sinh, dùng dầu chiên đi chiên lại nên rất nhiều gia đình đã tới Trần Công Châu mua nem sống về rán ăn tại nhà để đảm bảo, khi thông tin này được phanh phui khá nhiều người đã tỏ ra lo lắng và bất bình.
Skcs.vn (tổng hợp)