CNN Money tiết lộ mức lương khủng của Tổng thống Mỹ

12/08/2016 22:20

trang CNN Money đã công bố những số liệu cho thấy mức lương “khủng” của Tổng thống Mỹ Obama.

Bạn có tò mò số tiền mà Tổng thống Mỹ kiếm được mỗi năm là bao nhiêu không? Vừa qua, trang CNN Money đã công bố những số liệu cho thấy mức lương “khủng” của Tổng thống Mỹ Obama. Theo đó mức lương được cho là cao gấp khoảng 4 lần so với người đồng cấp là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo trang CNN Money Tổng thống Mỹ Barack Obama hiện là vị nguyên thủ kiếm được nhiều tiền nhất trong số lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới. Một năm, ông Obama kiếm được khoảng 400.000 USD, tương đương khoảng 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tổng thống còn nhận được một khoản hỗ trợ chi phí phát sinh là 50.000 USD (khoảng 110 triệu đồng) hàng năm.

Tuy nhiên đừng nhầm lẫn giữa tiền lương với thu nhập. Hãy lấy Tổng thống Barack Obama làm ví dụ: Trong khi tiền lương ông nhận được là 400.000 USD thì thu nhập trong năm 2011 của ông xấp xỉ 790.000 USD nhờ vào các khoản đầu tư và tiền bản quyền xuất bản sách.

Giống như hầu hết các nhân viên, Tổng thống cũng nhận được các lợi ích bên cạnh tiền lương. Tuy nhiên, ông có thêm một số đặc quyền khác bao gồm việc di chuyển miễn phí trong chiếc limousine dành riêng cho Tổng thống, siêu trực thăng Marine One và máy bay Air Force One cùng dinh thự tại Nhà Trắng

Từ năm 1789 đến nay nước Mỹ đã trải qua năm lần tăng lương và lần gần đây nhất là năm 2001. Khi đó, Quốc hội đã phê chuẩn và tăng gấp đôi mức lương Tổng thống từ 200.000 USD  lên 400.000 USD . Và chừng đó thôi cũng đủ để đưa Tổng thống vào trong top 1% người có thu nhập cao ở các thành phố lớn của Mỹ.

Như vậy, ông Obama đã kiếm gần gấp 1,5 lần Thủ tướng Đức Angela Merkel, khi bà Merkel chỉ kiếm được 242.000 USD/năm.

Trong khi đó, mức thu nhập của Tổng thống Nga Putin thậm chí ít hơn Thủ tướng Đức, chỉ khoảng 137.000 USD/năm.

Đáng chú ý, ở vị trí cuối cùng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với mức lương công bố là 20.600 USD trong năm 2015, tương đương khoảng hơn 400 triệu đồng. Năm 2014, lương của ông Tập Cận Bình thậm chí còn thấp hơn nhiều, mặc dù là người đứng đầu nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Tổng hợp

Các tin khác

Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain hạnh phúc chào đón cô con gái thứ 2

Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

Sau vụ tự tử hụt nữ ca sĩ Goo Hara bí mật rời Hàn Quốc

Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

Kang Seungyoon phải nhập viện khẩn cấp, phần biểu diễn tại SBS Inkigayo hủy bỏ

Goo Hara lấy lại ý thức sau vụ tự tử gây chấn động

Chung Hân Đồng khoe ảnh bên chồng giữa tin đồn hôn nhân rạn nứt

Luật nghĩa vụ thay đổi T.O.P (Bigbang) được xuất ngũ sớm

Taecyeon (2PM) chính thức xuất ngũ, làn da mịn màng khó tin

Cựu ca sĩ Seungri bị trói và còng tay sau khi rời khỏi tòa án