Chủ tịch VFF xin rút vì lý do sức khỏe

29/01/2016 23:02

Chủ tịch VFF ông Lê Hùng Dũng xin rút lui vì lý do sức khỏe

Năm 2015 khép lại với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là một kỷ niệm buồn bởi không ít tiếng tăm trong nội bộ và kết quả thi đấu kém cỏi. Đầu năm 2016, sau khi sa thải HLV Miura, đến lượt Chủ tịch VFF ông Lê Hùng Dũng xin rút lui vì lý do sức khỏe...

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết ông Dũng đã đề đạt nguyện vọng lên BCH VFF muốn nhường vị trí cho người khác mà lý do là sức khỏe của ông Lê Hùng Dũng gần đây không tốt.

Tại Hội nghị Ban chấp hành ngày 28/1 ở TP HCM, cuộc họp được coi là quan trọng để bàn về chiếc ghế của HLV Miura, người mà ông Dũng khá tin tưởng và bảo vệ. Tuy nhiên, ông Dũng chỉ góp mặt được 10 phút sau đó xin về nghỉ vì mệt mỏi.

Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, việc tìm người thay ông Lê Hùng Dũng là điều không dễ và đòi hỏi nhiều thời gian do “Anh Lê Hùng Dũng là người rất đam mê và tâm huyết với bóng đá. Anh Dũng có nhiều kế hoạch với bóng đá, nhưng rất tiếc là vì lý do sức khỏe nên chưa thể hoàn thành được những dự định của mình. Đây là điều rất đáng tiếc”.

Trước khi chính thức nhận nhiệm vụ, ông Dũng từng có thời gian ngắn làm Quyền Chủ tịch VFF thay cho người tiền nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ. Chủ tịch Lê Hùng Dũng từng có nhiều đóng góp cho VFF trong hàng chục năm qua.

Sau khi tiếp nhận thông tin, VFF đã tính tới giải pháp đưa PCT thường trực Trần Quốc Tuấn hoặc PCT tài chính Đoàn Nguyên Đức lên làm Quyền chủ tịch VFF thay ông Lê Hùng Dũng nhưng cả hai phương án đều chưa đạt được sự đồng thuận.

PCT Trần Quốc Tuấn là người từng được chính ông Lê Hùng Dũng khẳng định công khai là sẽ thay mình trong tương lai, nhưng thời điểm này ông Tuấn cũng đang chịu nhiều sức ép.Trong khi đó, bầu Đức lại quá bận rộn với công việc kinh doanh nên rất khó dành thời gian cho bóng đá. Bầu Đức cũng từng vắng mặt trong nhiều cuộc họp quan trọng của VFF thời gian qua.

Vậy nên, phương án trước mắt là lãnh đạo VFF vẫn động viên ông Lê Hùng Dũng tiếp tục nhiệm vụ trước khi tìm được người thay thế. Khả năng cao nhất hiện nay là bầu Đức tạm đảm nhiệm vị trí Quyền chủ tịch VFF trước khi tìm được người xứng đáng và sẵn sàng dành 100% thời gian cho công việc này. Tuy nhiên, phương án này cần nhận được sự ủng hộ của cơ quan quản lý nhà nước.

Tổng hợp

Các tin khác

HLV Park Hang Seo công bố danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020

Thầy Park bất ngờ quyết định dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019

Hé lộ danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị đá vòng loại U23 Châu Á

HLV Lee Young-jin chia sẻ về trọng trách giành HCV tại SEA Games 2019

Trợ lý Lee Young-jin sẽ thay thế thầy Pattk dẫn dắt đội tuyển tại SEA Games

HLV Park Hang-seo tự hào về màn trình diễn của các học trò, đặt mục tiêu World Cup 2022

Hạ gục Jordan tuyển Việt Nam vươn lên vị trí 99 trên bảng xếp hạng FIFA

HLV Park Hang-seo phát biểu trước trận gặp Irap

U21 Việt Nam đánh bại U21 Myanmar tỷ số 2-2 giành chức vô địch

Danh sách các cầu thủ tham sự Asian Cup 2019, Đình Trọng, Văn Quyết và Anh Đức sẽ vắng mặt