Biểu tình phản đối sử dụng lông thú tại tuần lễ thời trang London

18/09/2017 15:40

Tổ chức phản đối sử dụng lông thú Surge biểu tình phản đối tuần lễ thời trang London.

Đám đông lên đến hàng trăm người phản đối việc sử dụng lông thú trên sàn diễn bên ngoài show diễn của nhà mốt Burberry thuộc tuần lễ thời trang London, Anh, 

Biểu tình ở show diễn Burberry Tổ chức phản đối sử dụng lông thú Surge biểu tình phản đối tuần lễ thời trang London.

Hôm 17/9, Telegraph đưa tin Surge - những người phản đối sử dụng lông thú trên sàn diễn tổ chức cuộc biểu tình bên ngoài show diễn Burberry, thuộc tuần lễ thời trang London, Anh.

Hàng trăm người biểu tình xếp thành hàng rào xung quanh thảm đỏ, ngăn chặn khách mời đến xem show diễn. Tình trạng hỗn loạn này đã khiến phía cảnh sát nhập cuộc. Một số người đã bị bắt giữ.

Siêu mẫu Kate Moss, Naomi Campbell, tổng biên tập Vogue Mỹ Anna Wintour cùng một số khách mời được cảnh sát hộ tống lúc đến và ra về. Cuộc biểu tình khiến chương trình bị chậm 15 phút. Khi các khách mời đi qua, nhiều người đồng thanh la hét: "Thật nhục nhã, tuần lễ thời trang London".

Ed Winters, đồng giám đốc của Surge cho biết: "Đa số người dân Anh đều chống lại việc sử dụng lông thú, nhưng nó vẫn đang được xuất hiện trên sàn diễn tuần lễ thời trang London".

Đại diện tổ chức Surge cho rằng việc các nhà thiết kế sử dụng chất liệu lông thú là hành động không nhân văn. Họ khẳng định các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo nhưng chỉ nên sử dụng những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Trước đó, Hiệp hội bảo vệ động vật PETA cũng nhiều lần biểu tình ở tuần thời trang London. Điều này đã có tác động lớn đến ngành thời trang của Anh, bằng chứng là việc nuôi cừu lấy lông đã bị cấm ở xứ sở sương mù trong gần 20 năm.

Đám đông biểu tình gây hỗn loạn trước trung tâm thời trang London. Ảnh: Instagram.

Trước đó, ban tổ chức tuần lễ thời trang London Xuân Hè 2018 đã đưa thông báo trên Elle về việc khách mời đến xem show không được phép mặc đồ lông thú dù là giả hay thật. Tuy nhiên, họ chỉ cấm khách mời mặc đồ lông chứ không cấm các nhà mốt sử dụng chất liệu này.

Quy định này áp dụng vào ba ngày cuối tuần của tuần lễ. Ban tổ chức phối hợp với lực lượng an ninh và cảnh sát kiểm soát lối vào sàn diễn một cách chặt chẽ.

Trong những năm gần đây, hoạt động bảo vệ môi trường và động vật trong ngành công nghiệp thời trang ngày càng diễn ra thường xuyên và mạnh mẽ.

Bộ trang phục có sử dụng lông thú của show diễn Burberry. Ảnh: London Fashion Week.

Năm 2013, show diễn của Just Cavalli từng bị gián đoạn bởi một phụ nữ bất ngờ xông lên sàn diễn với tấm biển: "Thời trang của bạn, cái chết của chúng tôi". Hay ở show diễn bộ sưu tập Thu Đông 2014 của nhà mốt đình đám Alexander McQueen tại tuần lễ thời trang Paris cũng bị lên án vì dùng đồ lông thú thật.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác

Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain hạnh phúc chào đón cô con gái thứ 2

Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

Sau vụ tự tử hụt nữ ca sĩ Goo Hara bí mật rời Hàn Quốc

Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

Kang Seungyoon phải nhập viện khẩn cấp, phần biểu diễn tại SBS Inkigayo hủy bỏ

Goo Hara lấy lại ý thức sau vụ tự tử gây chấn động

Chung Hân Đồng khoe ảnh bên chồng giữa tin đồn hôn nhân rạn nứt

Luật nghĩa vụ thay đổi T.O.P (Bigbang) được xuất ngũ sớm

Taecyeon (2PM) chính thức xuất ngũ, làn da mịn màng khó tin

Cựu ca sĩ Seungri bị trói và còng tay sau khi rời khỏi tòa án