100 nghìn USD để được tại ngoại là số tiền quá lớn đối với Minh béo

18/04/2016 08:46

Thẩm phán vẫn giữa nguyên mức tiền thế chân để Minh Béo tại ngoại là 1 triệu USD.

Sau phiên luận tội nghệ sĩ hài Minh Béo vào 15/4 tại Mỹ, Thẩm phán vẫn giữa nguyên mức tiền thế chân để Minh Béo tại ngoại là 1 triệu USD. Tuy nhiên, đó là điều không dễ dàng đối với gia đình Minh béo...

Tại Mỹ, tội lạm dụng trẻ em bị xã hội định kiến

Tại phiên luận tội ngày 15/4 tại nhà tù CJ-1 Central Men’s Jail thuộc khu tổ hợp nhà tù Theo Lacy tại Quận Cam, California, Minh Béo phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Vẻ mặt âu sầu của Minh Béo khi bị giam giữ.

Tội lạm dụng tình dục trẻ em bị dư luận định kiến nghiêm trọng tại Mỹ, kể cả bị cáo ở trong tù cũng bị coi thường và bị đánh đập. Do đó, những ngày đầu trong tù, Minh Béo không hiểu văn hóa Mỹ nên tiết lộ tội danh của mình và bị bạn tù hành hung. Sau đó, Minh Béo đã được bố trí giam giữ ở phòng riêng.

100 nghìn USD sẽ giúp Minh béo được tại ngoại & những khó khăn

Theo dự kiến, phiên xét xử Minh Béo lần thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 13/5, phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 10/6. Tuy nhiên, số tiền 100 nghìn USD đối với gia đình Minh béo quá lớn để họ có thể lo được.

Luật sư đại diện của Minh Béo, ông Đỗ Phủ khẳng định trên thực tế, chỉ cần mua bảo hiểm 100 nghìn USD và được tòa án đồng ý, nam diễn viên sẽ được tại ngoại. “Nếu không có 1 triệu USD thì Minh Béo phải có 1 căn nhà thế chân, tiền mua bảo hiểm lên tới 100 nghìn USD” và giải thích “Nếu lo được 100 nghìn USD tiền bảo hiểm và được tòa chấp nhận quản thúc tại gia thì Minh Béo sẽ được tại ngoại. Tuy nhiên, tôi không chắc gia đình lo được số tiền đó”.

Cộng đồng người Việt tại Mỹ đồn Minh Béo có một căn nhà ở California bởi thông thường, Minh Béo khi qua Mỹ sống trong một căn nhà ở thành phố Garden Grove, nhưng luật sư chưa rõ đây có phải là nhà của Minh Béo hay không. Tuy nhiên, “Kể cả không phải là nhà anh Minh sở hữu thì đó cũng là một trong những yếu tố để xin tại ngoại hậu tra nếu tòa án cho phép".

Ngoài ra, pháp luật Mỹ có quy định về xét xử tội hình sự với bồi thẩm đoàn. Do đó, luật sư và Minh Béo sẽ phải thảo luận và đưa ra quyết định về vấn đề này. Nếu xét xử qua bồi thẩm đoàn thì luật sư hai bên sẽ lựa chọn 12 bồi thẩm viên. Tuy nhiên, luật sư cho biết “Vấn đề khó là lựa chọn được những người bồi thẩm đoàn không có thành kiến về cậu Minh. Phải xem dư luận của vụ này thế nào, bồi thẩm viên có liên quan đến cơ quan biện lý hay không”.

“Lúc này, tòa án không có vai trò gì cả. Phía chính phủ sẽ trình bày bằng chứng buộc tội Minh Béo trước bồi thẩm đoàn. Còn phía luật sư sẽ tìm cách phản bác những bằng chứng ấy, thuyết phục bồi thẩm đoàn suy nghĩ theo hướng tích cực cho thân chủ của mình. Trong giai đoạn này luật sư của thân chủ và luật sư của tòa án là quyền ngang nhau”, do đó những khó khăn của Minh béo còn đang ở phía trước.

Tổng hợp

Các tin khác

Vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain hạnh phúc chào đón cô con gái thứ 2

Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức chủ tịch của YG Entertainment

Sau vụ tự tử hụt nữ ca sĩ Goo Hara bí mật rời Hàn Quốc

Sau 3 tháng điều tra Choi Jong Hoon chính thức bị khởi tố

Kang Seungyoon phải nhập viện khẩn cấp, phần biểu diễn tại SBS Inkigayo hủy bỏ

Goo Hara lấy lại ý thức sau vụ tự tử gây chấn động

Chung Hân Đồng khoe ảnh bên chồng giữa tin đồn hôn nhân rạn nứt

Luật nghĩa vụ thay đổi T.O.P (Bigbang) được xuất ngũ sớm

Taecyeon (2PM) chính thức xuất ngũ, làn da mịn màng khó tin

Cựu ca sĩ Seungri bị trói và còng tay sau khi rời khỏi tòa án