Tổng kết giải bóng đá 2015 BTC bị “ném đá”

28/09/2015 16:34

Hội nghị với báo cáo tổng kết “màu hồng" khác xa với thực tế.

 

Mùa giải bóng đá 2015 đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn nhiều điều nhức nhối đối với người tâm huyết bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, "Cơn địa chấn" đã xảy ra tại Hội nghị tổng kết sáng nay 28-9, khi hàng loạt các CLB“tố” ban tổ chức (BTC) các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2015 né tránh trách nhiệm trước những tiêu cực của nền bóng đá nước nhà…

Hội nghị tổng kết mùa giải 2015 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của các CLB tham dự V-League, hạng nhất… Mọi việc diễn ra như thường lệ với dự thảo báo cáo tổng kết rất “đẹp” của BTC. Tuy nhiên đến phần thảo luận của các đại biểu dự hội nghị thì mọi việc đã xảy ra ngoài dự đoán…

 

Hội nghị với báo cáo tổng kết “màu hồng”, khác xa với thực tế

 

Ông Trần Mạnh Hùng  - chủ tịch CLB Hải Phòng đã "cướp" diễn đàn và cho rằng dự thảo báo cáo tổng kết của VPF (công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN) là tô hồng, không thực chất. Báo cáo tổng kết không có những đánh giá cái chưa làm được của mùa giải 2015, nhất là trách nhiệm của trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc.

Ông Hùng bức xúc: "Báo chí trong thời gian qua nói nhiều trận đấu giai đoạn 2 V-League có nghi vấn tiêu cực, trong đó có cả trận Hải Phòng - XSKT Cần Thơ. BTC giải các anh nhận trách nhiệm như thế nào về những vấn đề đó? Vai trò của BTC giải, trưởng BTC ở đâu sao không thấy nói đến? Giờ báo cáo cái gì, các ông cũng báo hay, báo đẹp để yên chuyện. Khi dư luận đã nêu ra nghi vấn tiêu cực thì trưởng BTC giải phải có phát ngôn, thậm chí tổ chức họp báo để trình bày quan điểm của BTC giải.

Theo quan điểm của các anh thì những trận đó có tiêu cực không, có thì là cái gì, không thì là cái gì để dư luận biết. Thế nhưng BTC ở đây chỉ trốn tránh trách nhiệm. Cái cần nói thì các ông không nói, cứ đi nói phong danh phong tước cho nhau. Ông Ngọc hai lần nói trong báo cáo tổng kết là ông ấy được phong chức trưởng BTC giải, cái này ai chẳng biết mà phải nói”...

 

Nét buồn và thất vọng thể hiện rõ trên khuôn mặt đại diện các CLB đến tham dự

 

Ông Hùng cho biết thêm đến thời điểm này Hải Phòng là CLB duy nhất tại V-League chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính nào với VPF. Lý do là vì mùa giải 2014, CLB Hải Phòng giành Cúp quốc gia và được thưởng 1 tỉ đồng nhưng ba tháng sau BTC không chuyển tiền "Khi không thấy tiền thì chúng tôi hỏi nhưng người nọ đổi cho người kia, đến 3 tháng sau Hải Phòng không nhận được tiền. CLB chậm nộp tiền thì VPF phạt chúng tôi, thế các ông chậm chuyển tiền thì CLB có thể phạt VPF được không ?”

Tương tự, Ông Nguyễn Húp  - giám đốc điều hành CLB QNK Quảng Nam, cho biết các CLB tham dự giải rất bức xúc với những phát ngôn linh tinh, thiếu nhất quán, gây ảnh hưởng đến các CLB của lãnh đạo VPF, VFF, đặc biệt là phát biểu của ông Đoàn Nguyên Đức và dẫn chứng “Trước mùa giải, ông Đức xuất hiện trên mặt báo nói, CLB ông ấy chỉ cần 15 tỉ đồng để duy trì mùa giải, còn Đồng Tháp chỉ cần 12 tỉ thôi. Số tiền này căn cứ trên cơ sở nào bởi khi ông Đức nói thế, chúng tôi đi xin tiền của UBND tỉnh không được vì tỉnh nói chỉ cần 15 tỉ thôi chứ xin thêm làm gì. Mùa giải 2015, Hoàng Anh Gia Lai mua đến 6 ngoại binh, 15 tỉ các ông làm sao chi tiêu đủ. Tôi cho rằng những phát ngôn như thế là linh tinh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các CLB như chúng tôi".

Ông Nguyễn Húp dẫn chứng thêm: "Ông Đoàn Nguyên Đức lại nói “tôi sợ quân tôi đá với những thằng say rượu”, thế 13 CLB chúng tôi ngoài HAGL là những thằng say rượu à? VPF, VFF không quan tâm, sâu sát đến CLB để hiểu rõ những khó khăn của chúng tôi. Mới đây, tôi mời lãnh đạo VFF, VPF làm việc với CLB và UBND tỉnh Quảng Nam nhưng gửi giấy mời ra thậm chí các anh còn không thèm trả lời. Thế thì quan tâm cái gì”.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng bức xúc với BTC vì cho rằng có một số HLV phát ngôn thiếu chính xác gây ảnh hưởng đến giải đấu: “Sau trận đấu báo chí hỏi tôi đánh giá thế nào về trận đấu, về trọng tài thì tôi trả lời. Trọng tài bắt sai chẳng lẽ tôi nói trọng tài bắt đúng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tôi nói thật, có sao nói vậy thì giờ lại bị phạt vì cho rằng nói linh tinh ảnh hưởng đến giải đấu. BTC đã nói như vậy thì xin lỗi anh em báo chí từ sau có khi tôi không dám trả lời nữa vì nói ra lại bị phạt”.

Bóng đá Việt Nam đang ở giai đoạn thoái trào. Vì vậy, từ  công tác của BTC giải đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ cũng khiến dư luận đặt dấu hỏi vì quá nhiều thông tin trái chiều đến với người hâm mộ. Thiết nghĩ, để các CLB nhìn nhận lại về công tác tổ chức, các cơ quan có thẩm quyền nên xem xét, đánh giá lại thực tế để lấy lại lòng tin của người hâm mộ cũng như các các câu lạc bộ.

Tổng hợp

 

 

Các tin khác

HLV Park Hang Seo công bố danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020

Thầy Park bất ngờ quyết định dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019

Hé lộ danh sách U22 Việt Nam chuẩn bị đá vòng loại U23 Châu Á

HLV Lee Young-jin chia sẻ về trọng trách giành HCV tại SEA Games 2019

Trợ lý Lee Young-jin sẽ thay thế thầy Pattk dẫn dắt đội tuyển tại SEA Games

HLV Park Hang-seo tự hào về màn trình diễn của các học trò, đặt mục tiêu World Cup 2022

Hạ gục Jordan tuyển Việt Nam vươn lên vị trí 99 trên bảng xếp hạng FIFA

HLV Park Hang-seo phát biểu trước trận gặp Irap

U21 Việt Nam đánh bại U21 Myanmar tỷ số 2-2 giành chức vô địch

Danh sách các cầu thủ tham sự Asian Cup 2019, Đình Trọng, Văn Quyết và Anh Đức sẽ vắng mặt