Xà lách trộn thịt bò cà chua món chống ngán tuyệt vời cho ngày Tết

1/24/2019 3:26:27 PM
 Ăn quá nhiều các món ăn cổ truyền các món ăn nhiều đạm khiến bạn nhanh ngán. Ngoài những món ăn cần thiết trong mâm cơm truyền thống bạn có thể chế biến món xà lách trộn thịt bò cà chua món chống ngán tuyệt vời.

Tết là thời gian sum họp gia đình cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên, bạn bè người thân ngồi cùng với nhau hàn huyên tâm sự. Nhưng ăn quá nhiều các món ăn cổ truyền các món ăn nhiều đạm khiến bạn nhanh ngán. Ngoài những món ăn cần thiết trong mâm cơm truyền thống bạn có thể chế biến món xà lách trộn thịt bò cà chua món chống ngán tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Thịt bò 150 gr

Xà lách 200 gr(Xà lách Carol)

Cà chua 100 gr

Hành tây 100 gr

Nước cốt chanh 50 ml

Tỏi băm 15 gr

Hành tím băm 5 gr

Tỏi phi 1 muỗng cà phê, ớt băm, dầu ăn, dầu olive

Nước tương Maggi 4 muỗng canh

Dầu hào Maggi 2 muỗng canh

Đường trắng 3 1/2 muỗng canh

Giấm gạo 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện:

 Sơ chế rau: Xà lách rửa sạch ngâm nước vuối vớt ra để ráo, thái từng đoạn vừa ăn. Hành tây thái lát mỏng để loại bỏ vị hăng của hành tây khi thái hãy ngâm ngay hành tây vào bát nước đá.

Sơ chế thịt bò: Ướp thịt bò với 2 muỗng canh dầu hào, 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Làm nóng chảo, phi thơm 10gr tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.

Pha nước sốt trộn xà lách: 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện sau đó mới thêm vào 2 muỗng cà phê dầu olive rồi khuấy lên lần nữa. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Thành phẩm:

Xếp xà lách ra đĩa, thêm thịt bò xào, trang trí cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên trên. Xà lách trộn thịt bò cà chua là món rau trộn quen thuộc có hương vị chua ngọt, nay thêm chút đậm đà của sốt nước tương giúp món xà lách có hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn. Chỉ cần chưa tới 20 phút vào bếp, bạn đã có cho gia đình một dĩa rau trộn thịt bò thanh mát 

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Cooky

Các tin khác