Vị trí xịt nước hoa đúng nhất để lưu lại mùi hương cả ngày

10/25/2018 8:29:05 AM
Để có được mùi hương quyến rũ theo bạn cả ngày. Hãy lưu ý xịt nước hoa đúng cách vào đúng những nơi có khả năng khuếch tán hương thơm tốt nhất.

Để có được mùi hương quyến rũ theo bạn cả ngày. Hãy lưu ý xịt nước hoa đúng cách vào đúng những nơi có khả năng khuếch tán hương thơm tốt nhất.

Thời điểm nào xịt nước hoa sẽ lưu lại mùi lâu nhât

Thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa là ngay sau khi tắm, khi cơ thể bạn còn ẩm ướt và chưa khô hoàn toàn. Khi ấy, da bạn sẽ hấp thụ mùi hương nhiều nhất cũng như giảm khả năng bay mùi sớm hơn.

Nên xịt bao nhiêu là vừa

Nên xịt 2 nhát vào 2 cổ tay rồi dùng chính 2 cổ tay đó chấm nhẹ vào 2 bên cổ. Đó là những “điểm mạch” rõ trên cơ thể, đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều nên tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên. Nếu không muốn tác dụng ngược thì đừng nên xịt liên tiếp vì mùi sẽ bão hòa, mũi bạn sẽ không ngửi thấy còn những người khác thì vô cùng khó chịu

Xịt nước hoa đúng cách

Không bao giờ xịt nước hoa trực tiếp ở khoảng cách quá gần vào ngực, cổ và quần áo. Hương thơm lúc này sẽ rất nồng nặc và khó chịu. Khoảng cách ổn nhất giữa bình xịt và da là khoảng 20cm.

Thỉnh thoảng bạn có thể tạo ra “màn sương” nước hoa bằng cách xịt theo hướng chếch lên rồi bước giữa. Nước hoa lúc này sẽ phát tán đều lên người bạn và tạo hiệu ứng hương thơm thoang thoảng rất quyến rũ. Lưu ý áp dụng phương pháp này lúc vừa tắm xong và đang ở trạng thái nude là chuẩn nhất rồi Chỉ nên xịt 2 xịt vào các vùng sau:

Rốn

Vị trí khuếch tán tốt nhất. Steven Claisse - chuyên viên nước hoa cao cấp tại công ty nước hoa Takasago hay Ruth Mastenbroek - chuyên gia nước hoa tại Anh đều đồng tình chia sẻ, hình dạng của lỗ rốn như một kho lưu trữ tự nhiên cho mùi hương và nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ giúp các mùi hương lan tỏa một cách kì diệu.

Sau tai

Giống với cổ tay, vị trí phía sau tai được xem là “điểm mạch” với những mạch máu nằm gần sát dưới da, do đó mức nhiệt ở đây cao hơn, giúp mùi hương thêm nồng nàn. Không như những bộ phận ở phần dưới cơ thể, xức nước hoa vào những vị trí này sẽ đem lại hiệu quả tức thì, mùi hương sẽ thơm nồng theo thời gian. Và nếu bạn đeo trang sức, cách này sẽ tốt hơn so với cách bạn xịt nước hoa lên cổ vì nước hoa có thể làm mất độ sáng bóng của dây chuyền.

Tóc

Bạn có tin một vài người cho rằng những sợi tóc có ích hơn rất nhiều so với làn da trong việc lưu giữ hương thơm – bạn chỉ cần lưu ý tới cách xịt nước hoa tại vị trí này. Thay vì xịt trực tiếp lên tóc (hãy nhớ: chất cồn sẽ làm khô tóc bạn đấy), bạn hãy xịt lên lược rồi dùng lược chải tóc. Bằng cách này, nước hoa sẽ được phân tán đều hơn.

Lưng

Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng chuyên gia nước hoa Chandler Burr khẳng định xịt nước hoa vào vùng lưng sẽ giúp hương thơm bền mùi hơn và mọi người xung quanh sẽ cảm thấy mùi hương không quá nồng.

Chandler Burr khuyên rằng “Hãy kéo cổ áo trễ xuống và xịt nước hoa vào khoảng giữa quần áo và lưng của bạn”. Nếu hương thơm nhẹ, hãy làm 2 lần. Những chuyển động tự nhiên của bạn sẽ làm mùi hương khuếch tán trong không khí một cách tinh tế, mùi hương sẽ không phảng phất ngay trước mặt suốt ngày dài khiến bạn – hay những người xung quanh – cảm thấy mệt mỏi, hương thơm lúc đó sẽ như một phần cơ thể bạn vậy”.

Bên trong khủy tay

Là một điểm mạch ít được chú ý tới và là một vị trí thay thế cho cổ tay. Bạn cần lưu ý rằng: để tối ưu hóa sự khuếch tán của các phân tử hương, hãy dưỡng ẩm cánh tay (hoặc các bộ phận khác trên cơ thể) trước khi xịt nước hoa.

Sau đầu gối

Thậm chí nếu bạn không thể nhớ nổi về những kiến thức khoa học từ thời phổ thông, bạn chắc chắn biết một điều: nhiệt giúp ích cho sự khuếch tán. Do đó, xịt nước hoa vào đâu đó ở phần dưới cơ thể và để hương thơm lan tỏa trong cả một ngày là điều hợp lý. Giống như khuỷu tay, vị trí sau đầu gối là một trong những điểm mạch, vì thế nơi này là điểm shợp lý nhất để xịt nước hoa trên đôi chân của bạn.

Mắt cá chân

Bạn càng di chuyển nhiều, mùi hương trên cơ thể bạn càng sẽ lan tỏa theo từng bước đi. Đó là lý do nên xịt nước hoa lên hai mắt cá chân. Và như thế, bạn sẽ tỏa hương quyến rũ “từ đầu đến chân” theo đúng nghĩa đen của từ này

Mách bạn cách dùng và bảo quản nước hoa

- Bạn nên cất giữ nước hoa trong tủ lạnh để có nhiệt độ lưu giữ tốt nhất cho nước hoa khi đã mở nắp. Còn không, bạn có thể cất chúng ở nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời làm mất sự cân bằng trong nồng độ của nước hoa và nhanh chóng bay mùi

- Nên sử dụng các loại dầu gội, sữa tắm ít mùi hoặc nhanh bay mùi để tránh “xung đột” mùi hương khi xịt thêm cả nước hoa. Nếu có điều kiện thì hãy sử dụng luôn một bộ sản phẩm với loại nước hoa của bạn.

- Khi thử nước hoa tốt nhất nên xịt trực tiếp lên người chứ đừng tin vào mùi bám trên que thử. Và mũi bạn cũng chỉ phân biệt được 3 mùi hương liên tiếp, vì thế trước khi thử sang loại tiếp theo, hít một hơi đã nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn

.

Các tin khác