Vì sao mỗi người lại có giọng nói khác nhau?

1/11/2019 2:54:44 PM
Khi tiếp xúc nói chuyện với nhiều người xung quanh, người lại sở hữu giọng nói trầm, ấm áp người thì sở hữu khàn đục, giọng nói ôn hòa, giọng nói nhỏ. Vì sao lại có sự khác nhau giữa giọng nói của mỗi người, giọng nói mỗi người có quyết định đến tính cách của người đó hay không?

Khi tiếp xúc nói chuyện với nhiều người xung quanh, người lại sở hữu giọng nói trầm, ấm áp người thì sở hữu khàn đục, giọng nói ôn hòa, giọng nói nhỏ. Vì sao lại có sự khác nhau giữa giọng nói của mỗi người, giọng nói mỗi người có quyết định đến tính cách của người đó hay không?

Giọng nói mỗi người khác nhau do?

Giọng nói khác nhau là do cơ quan phát âm có kết cấu khác nhau. Độ dài và sức căng của dây thanh đới trong họng sẽ quyết định âm điệu tiếng nói. Khi áp lực khí trong khí quản tăng, dây thanh đới bị tác động đột ngột và rời khỏi vi trí, sau đó quay lại vi trí cũ.

Sự dao động của thanh đới khiến áp lực khí thay đổi, từ đó tác động đến sự cộng hưởng âm thanh của khoang miệng, khoang mũi và như vậy con người có thể phát ra tiếng nói. Giọng nam thường thấp hơn giọng nữ là do dây thanh đới của nam giới dày và dài hơn của nữ giới, do đó phát ra dao động có tần số thấp chỉ khoảng 100 - 300 đềxiben. Trong khi đó, dây thanh đới của nữ ngắn và mỏng, tần số dao động cơ bản khá cao, thông thường là 160 - 400 đềxiben.

Thử ví dụ một cách hình tượng, đàn vĩ cầm có kích thước nhỏ, vách đàn mỏng phát ra âm thanh cao và vang, trong khi đó đàn viôlôngxen có vách dày, kích thước lớn phát ra âm thanh đầy. Với nam thanh niên lứa tuổi dậy thì có hiện tượng phá giọng, giọng nói từ cao thanh trở nên trầm đục, điều này có liên quan đến sự phát triển nhanh chóng của phần hầu, thanh đới từ ngắn, mỏng trở nên dài và dày. Còn với người già thanh đới trở nên lỏng lẻo, tiếng nói của họ trầm và khà

Giọng nói điển hình quyết định đến tính cách con người

Người sở hữu giọng nói tía lia, nói tốc độ nhanh và nói nhiều họ thường có tính tình lạc quan bẩm sinh, phiền não đến nhanh và đi cũng nhanh. Họ rất coi trọng bạn bè, người thân. Họ thường được những người xung quanh quý trọng bởi sự nhiệt tình của mình nhưng cũng dễ bị ghét bởi tật nói lắm, nói nhiều.

Người sở hữu giọng nói ấm áp, bình tĩnh là người gười kìm nén cảm xúc rất tốt. Họ rất có chủ kiến nên không dễ tiếp nhận ý kiến của người khác cũng như thay đổi suy nghĩ của bản thân. Tính cách tự lập, tự cường không cho phép họ dựa dẫm vào bất cứ ai. Do đó thành công đến với họ là là điều hoàn toàn đoán trước được.

Sở hữu giọng nói khàn đục thường là ngươif có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Một khi họ đã quyết định thì không gì có thể thay đổi. Họ có khả năng lãnh đạo và có thể làm chủ mọi chuyện. Họ biết cách ăn mặc, mỗi lần xuất hiện trước đám đông đều gây ấn tượng mạnh người đối diện.

Người có giọng nói mệt mỏi, vô hồn không rõ nghĩa chứng tỏ con người hướng nội và nhát gan.

Những người có giọng nói ôn hòa, dễ nghe thường là có tính cách chính trực.

Người có giọng nói nhỏ, rit qua kẽ răng chứng tỏ người đa nghi.

Người có giọng nói chắc, trầm hùng, vang rền chứng tỏ là người có sức khỏe dồi dào, tràn đầy sức sống. Con người này có thể làm nên sự nghiệp, phú quý.

Sở hữu giọng nói trẻ con là người thích dựa dẫm, phụ thuộc vào mọi người. Dù trời có sập thì vẫn có người chống đỡ cho họ. Họ sợ sự cô độc nên thường hòa mình vào đám đông, thích náo nhiệt. Khả năng giao tiếp tuyệt vời giúp họ dễ dàng thích ứng trong mọi trường hợp.

Suckhoecuocsong.com.vn/TH

Các tin khác