Thu sang nhớ món cốm dẹp trộn dừa dẻo thơm, béo ngọt

9/10/2018 9:09:04 AM
Mùa thu sang lại khiến bao người nhớ đến hương vị cốm mới, được thưởng thức món cốm dẹp trộn dừa thơm béo thì càng tuyệt vời hơn. Để đảm bảo tạo được hương vị thơm ngon mà chan chứa tình yêu thương, tâm sức sao bạn không tự tay làm món cốm cho cả gia đình thưởng thức.

Mùa thu sang lại khiến bao người nhớ đến hương vị cốm mới, được thưởng thức món cốm dẹp trộn dừa thơm béo thì càng tuyệt vời hơn. Để đảm bảo tạo được hương vị thơm ngon mà chan chứa tình yêu thương, tâm sức sao bạn không tự tay làm món cốm cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu: 

Cốm dẹp 250g

Nước cốt dừa

Dừa nạo

Đường trắng, muối.

Thực hiện:

Bước 1:

Nước cốt dừa 80ml, 3 thìa cafe đường. 1/2 muỗng cà phê nuối vào xoong đun sôi, khuấy đều tay đến khi nào hỗn hơp sôi lăn tăn tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Sơ chế cốm dẹp cho sạch bụi bẩn rửa qua nước cho sạch, vớt cốm ra để ráo nước

Bước 3: Dùng khay phẳng rộng trải đều cốm dẹp đã rửa sạch, rưới đều hỗn hợp nước cốt dừa đã đun sôi để nguội, tiếp tục dàn đều, tránh để cốm vón cục. Sau 10 phút lập lại thao tác rưới nốt phần nước cốt dừa còn lại và dàn đều rồi tiếp tục để yên thêm 10 phút cho cốm ngấm nước cốt dừa nhé!

Bước 4: Cho cốm đã ngấm nước cốt dừa vào tô. Thêm vào 300g dừa nạo, dùng nĩa trộn và xới đều lên cho cốm quyện vào dừa.

Bước 5: Nếu ai thích ăn ngọt có thể cho thêm 1 muỗng canh đường rồi trộn đều nên để yên trong khoảng 10-15 phút cho đường tan và thấm đều vào cốm là có thể dùng.

Thành phẩm: Vị ngọt béo, dẻo thơm của cốm nhanh chóng lan tỏa trong miệng khiến bạn và gia đình muốn ăn mãi không ngừng. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có ngay món cốm ngon ngày thu cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cook)

Các tin khác