Séc xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm siêu virus Tây sông Nile

9/11/2018 8:55:25 AM
Một công dân của Séc đã bị nhiễm nhiễm siêu virus Tây sông Nile (West Nile) sau khi có chuyến du lịch sang Hy Lạp và hiện đang được theo dõi tại Praha.

Một công dân của Séc đã bị nhiễm nhiễm siêu virus Tây sông Nile (West Nile) sau khi có chuyến du lịch sang Hy Lạp và hiện đang được theo dõi tại Praha.

Hy Lạp là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người lựa chọn bởi nét cổ kính pha lẫn hiện đại cùng những kỳ quan thiên nhiên tuyệt sắc đã tạo nên sự khác biệt cho Hy Lạp. Nhưng chính Hy Lạp là nơi siêu virus được phát hiện ở muỗi, chim, động vật có vú. Các chuyên gia y tế cảnh báo người dân nhiễm bệnh ngay tại lãnh thổ Séc chỉ là vấn đề thời gian.

Tại Hy Lạp cũng đã thông báo đã có 3 trường hợp bệnh nhân tử vong do  bị nhiễm virus Tây sông Nile tại thủ đô Athens và đã có tới 60 người bị nhiễm virus Tây sông Nile tính từ đầu năm 2018. Theo thống kê từ trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật của Hy Lạp đã ghi nhận 17 trường hơp mới nhiễm virus Tây sông Nile.

Virus Tây sông Nile sống trong cơ thể của các loại chim hoang dã, được tìm thấy ở nhiều nơi trong môi trường tự nhiên, nó dễ dàng lây sang cho con người qua trung gian của loài muỗi truyền bệnh hoặc sang liều loài chim, động vật có vú. Không ai biết rõ triệu chứng của bệnh khi bị nhiễm phải loại virus này vì diễn biến bệnh giống như một cơn nóng sốt bình thường. Triệu chứng thông thường Virus Tây sông Nile được giới y học ghi nhận là sốt cao, bị cấm khẩu rồi đi dần vào hôn mê, viêm màng não, run tay chân ...

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác