Những lời khuyên hữu ích giúp đạt được Chương trình An Toàn Thực Phẩm thành công

1/9/2019 2:21:32 PM
Chìa khóa để an toàn thực phẩm thành công là thể chế hóa chính sách, xây dựng và hoạt động theo văn hóa doanh nghiệp. Cuối cùng, an toàn thực phẩm phải trở thành thói quen và mọi người ở mọi cấp bậc trong tổ chức đều phải tuân thủ”.

Mr.Josh Onishi là Giám đốc điều hành và Chủ tịch tập đoàn Peace Dining. Công ty của ông sở hữu và điều hành hơn 200 cửa hàng sushi trực thuộc tập đoàn mang thương hiệu sushi Genji và các chi nhánh sushi ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. Là người đứng đầu cung cấp cá tươi và các sản phẩm thủy sản tươi sống ở Bắc Mỹ, Mr. Onishi rất chú trọng tới chất lượng và an toàn thực phẩm, trở thành công ty sushi đầu tiên đạt chứng chỉ ISO 14001: 2004. Ông nhận xét "chìa khóa để an toàn thực phẩm thành công là thể chế hóa chính sách, xây dựng và hoạt động theo văn hóa doanh nghiệp. Cuối cùng, an toàn thực phẩm phải trở thành thói quen và mọi người ở mọi cấp bậc trong tổ chức đều phải tuân thủ”.

Sáu mục ưu tiên chính để đạt được chương trình an toàn thực phẩm thành công:

Thực hiện Ưu tiên an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu do toàn bộ tổ chức gồm ban lãnh đạo và ban điều hành công ty đồng thuận thông qua. Lãnh đạo phải quản lý và thậm chí phối hợpkhen thưởng và đề bạt để đạt được và duy trì các tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Vì vậy, các nhà quản lý phải xác định và đưa ra các tiêu chuẩn và quy trình rõ ràng.

Quá trình an toàn thực phẩm bắt đầu từ các nhà cung cấp

An toàn thực phẩm nên được kiểm soát tốt nhất trước khi đưa thực phẩm ra thị trường. Một trong những lý do chính tại sao công ty của chúng tôi thành công trong lĩnh vực an toàn thực phẩm là bởi vì chúng tôi chọn nhà cung cấp dựa trên các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đặc biệt của họ. Chúng tôi đánh giá theo chất lượng, quá trình, xử lý, lưu trữ, vận chuyển và các yếu tố khác.

Liên tục truyền đạt về an toàn thực phẩm

Các thông điệp về an toàn thực phẩm phải được Trưởng ban quảng cáo, truyền thông định hướng và thông tin thường xuyên và nhất quán, đưa ravấn đề này nhiều hơn nữa các cuộc thảo luận nhóm. Cần phải thực hiện một quy trình để khen thưởng các thành viên trong nhóm.

 

Sử dụng công nghệ mới nhất để truy xuất nguồn gốc

Công nghệ hiện nay cho phép chúng tôi theo dõi từng sản phẩm từ khâu thu hoạch đến lưu kho để vận chuyển tới các cửa hàng bán lẻ, và liên tục cải tiến quy trình, xác định và khắc phục trở ngại.

Không bao giờ được coi nhẹ vấn đề an toàn thực phẩm

Mặc dù mục tiêu của chúng tôi là làm cho an toàn thực phẩm trở thành một thói quen với tất cả mọi người trong công ty chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng huấn luyện mọi người phải theo dõi liên tục các sai phậm và cảm thấy có trách nhiệm thực hiện giải pháp phù hợp khi nhận ra.

Đưa những người thực sự có chuyên môn vào chuỗi cung ứng

Quá trình có thể bị phá vỡ nếu có một bước không được giám sát trong toàn bộ kênh phân phối. Một trong những lợi thế duy nhất của chúng tôi là chúng tôi sở hữu công ty phân phối/vận tải của riêng mình và những bậc thầy về sushi tại mỗi vị trí bán lẻ để giám sát chất lượng và an toàn, với sự hỗ trợ của quản lý doanh nghiệp.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Tapchithunghiemngaynay

Các tin khác