Những dụng cụ cần thiết môn trượt ván cho người mới tập

11/15/2018 10:34:14 AM
Trượt ván là môn thể thao được khá nhiều các bạn trẻ ưa thích và lựa chọn luyện tập. Trước khi muốn tập luyện những kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết nào?

Trượt ván là môn thể thao được khá nhiều các bạn trẻ ưa thích và lựa chọn luyện tập. Trước khi muốn tập luyện những kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết nào?

Giày tập luyện

Môn ván trượt người mới tập nên lựa chọn các loại giày có bề mặt bền bỉ và đế phẳng sẽ rất tốt cho việc bám vào ván trượt sẽ giúp di chuyển trên ván trượt dễ dàng và cơ động hơn.

Tuyệt đối không trượt ván bằng dép quai hậu, dép lê vì những loại này sẽ dễ làm đau gót chân và nhiều có khả năng bị ngã hơn, bàn chân không được cử động thoải mái.

Ván trượt

Tùy theo điều kiện kinh tế và sở thích, kích thước, kiểu dáng  của mỗi người. Thông thường ván trượt có 2 loại cơ bản là ván trượt thường và ván trượt dài

Ván trượt thường có phần mũi và phần đuôi cong lên, và có một chỗ lõm để giúp người trượt thực hiện các động tác kỹ thuật. Kích thước chiều dài 80 cm, chiều ngang 20 cm. Loại ván thường thích hợp tập luyện tại các sân trượt, đường phố, sân chơi có bề mặt phẳng thích hợp dùng để tập luyện các thủ thuật.

Ván trượt dài có phần thân dài và phẳng hơn. Chiều dài của ván trượt dài dài tới gấp 2 lần chiều dài ván trượt thông thường có tác dụng ổn định và dễ dùng hơn nhiều cho những người mới tập. Loại ván này sẽ rất khó cho người nào muốn tập luyện các kỹ thuật, loại này thích hợp cho việc di chuyển và tập luyện giữ thăng bằng khi thả dốc.

Bánh xe phải trơn, nhạy, dễ nghiêng chuyển hướng, tấm ván (board) được làm bằng gỗ ép cực kỳ bền chắc, có độ đàn hồi cao, trục bánh cũng được làm bằng một loại hợp kim chịu lực mạnh.

Hiện nay  giá một chiếc ván trượt sẽ vào tầm 1-3 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng, người mua nên mua ván tại các cửa hàng bán đồ thể thao uy tín.

Địa điểm luyện tập

Người mới tập nên chọn địa điểm ít người qua lại, xe cô, đoạn đường bằng phẳng. Những vật cản, xe cộ qua lại sẽ khiến bạn mất tập trung thậm chí có thể gây tai nạn cho bản thân do mới tập luyện chưa nắm vững được các kỹ thuật. Đảm bảo là không có vật cản trên đường trượt của bạn và hãy cảnh giác với các vết nứt, đá vụn và ổ gà xung quanh khu vực tập luyện.

Bộ đồ bảo vệ

Với những người mới bắt đầu tham gia tập luyện sẽ rất dễ bị ngã, gặp phải một số chấn thương ở cổ tay, khủyu tay, cổ chân,…Nhằm hạn chế những chấn thương khi mới tập luyện bạn nên trạng bị cho mình bộ đồ bảo vệ như mũ bảo hiểm, miếng đệm đầu gối và khuỷu tay để bảo vệ bạn khỏi những cú ngã.

Suckhoecuocsong.com.vn/TH

Các tin khác

 • Bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào mới đúng cách?

  Bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào mới đúng cách?

  Sau một thời gian sử dụng máy cháy bộ của bạn bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp vậy làm thế nào để bảo dưỡng máy chạy bộ đúng cách, không tốn quá nhiều chi phí.
 • Top 5 bài tập thể dục cực kỳ hiệu quả hỗ trợ giảm béo sau kỳ nghỉ Tết

  Top 5 bài tập thể dục cực kỳ hiệu quả hỗ trợ giảm béo sau kỳ nghỉ Tết

  Tăng cân sau Tết là nỗi lo không chỉ của riêng ai nhất là chị em phụ nữu dễ tăng cân. Top 5 bài tập thể dục dưới đây các chị em chỉ cần dành khoảng 15 phút mỗi ngày sẽ cải thiện cho vóc dáng mình khỏe đẹp hơn sau kỳ nghỉ Tết.
 • Luyện tập kỹ thuật nâng cao trong trượt ván

  Luyện tập kỹ thuật nâng cao trong trượt ván

  Sau khi nắm chắc được các kỹ thuật căn bản trong môn trượt ván người tập luyện sẽ tiến hành luyện tập các kỹ thuật nâng cao. Các kỹ thuật nâng cao trong môn trượt ván sẽ được luyện tập như nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
 • Luyện tập kỹ thuật bật nhảy trong môn trượt ván

  Luyện tập kỹ thuật bật nhảy trong môn trượt ván

  Để thực hiện các kỹ thuật khó trong môn trượt ván người tập luyện trước tiên hãy học cách bật nhảy sao cho đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, tránh chấn thương,… như vậy mới có thể thực hiện tốt các kỹ thuật khó khác trong môn trượt ván. 
 • Hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván

  Hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván

  Để đạt được kết quả nhanh chóng ngoài việc siêng năng tập luyện, người tập phải học thuộc các kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván. Các bước cơ bản của môn lướt ván dành cho người mới bao gồm học cách đứng trên ván, di chuyển, đổi chân,….
 • Nhiệm vụ và quyền hạn của trọng tài khi thi đấu bóng đá

  Nhiệm vụ và quyền hạn của trọng tài khi thi đấu bóng đá

  Trong thi đấu bóng đá trọng tài có quyền thực thi luật thi đấu bóng đá kể điều kiển trận đấu được giao. Các  quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng. Các trợ lý trọng tài có chức năng cùng hỗ trợ trọng tài chính các vấn đề liên quan tới điều hành trận đấu khi được trọng tài yêu cầu chỉ và chỉ dẫn.
 • Quy định trang phục, số lượng cầu thủ trong luật thi đấu bóng đá

  Quy định trang phục, số lượng cầu thủ trong luật thi đấu bóng đá

  Ngoài việc nắm chắc chiến thuật khi thi đấu bóng đá các vận động viên cần ghi nhỡ kỹ những quy định về trang phục, số lượng cầu thủ, những lỗi sẽ bị trọng tài nhắc nhở và xử phạt.
 • Luật thi đấu bóng đá: Quy định sân thi đấu, chất lượng và kích thước bóng

  Luật thi đấu bóng đá: Quy định sân thi đấu, chất lượng và kích thước bóng

  Để trận thi đấu bóng đã được diễn ra tốt đẹp ngoài yếu tố năng lực, sức khỏe, chiến thuật thi đấu của các cầu thủ việc chuẩn bị sân thi đấu, chất lượng và kích thước bóng đạt tiêu chuẩn cũng rất quan trọng trong việc quyết định kết quả trận đấu.
 • Quy định trong luật thi đấu kendo đấu thủ cần nắm rõ

  Quy định trong luật thi đấu kendo đấu thủ cần nắm rõ

  Trong môn thi đấu kendo ngoài việc nắm chắc kỹ thuật, chuẩn bị tinh thần thi đấu thật tốt thì đấu thủ cần phải nắm chắc luật thi đấu kendo để tránh phải những lỗi gây trừ điểm, tận dụng những sơ hở đối phương giành được điểm tuyệt đối.