Những câu chuyện buồn của bóng đá Việt Nam

3/27/2017 3:06:05 PM
Năm 2017 liên tục xảy ra những sự cố đáng buồn trên sân cỏ. Tháng 2, cầu thủ Long An phản ứng tiêu cực với trọng tài trên sân Thống Nhất ở V-League 201

Năm 2017 liên tục xảy ra những sự cố đáng buồn trên sân cỏ. Tháng 2, cầu thủ Long An phản ứng tiêu cực với trọng tài trên sân Thống Nhất ở V-League 2017, tiếp đến là một câu chuyện buồn khác ở sân chơi futsal VĐQG khi trợ lý chửi bới trọng tài và cầu thủ cầm cây đánh vào đầu đội bạn sau trận đấu.

Sự cố diễn ra ở lượt 5 vòng loại Giải futsal VĐQG - HDBank Cup 2017 tại nhà thi đấu Quân khu 5 (Đà Nẵng) hôm 23-3 giữa CLB Kim Toàn Đà Nẵng và Sài Gòn FC. Tức giận trước các quyết định của trọng tài, các cầu thủ lẫn ban huấn luyện của CLB Kim Toàn Đà Nẵng đã phản ứng một cách thái quá, thậm chí bạo lực khiến lực lượng an ninh phải vào sân can thiệp.

Cầu thủ Trường Giang ôm đầu sau khi bị tấn công. Ảnh: HẢI SƠN

Chưa dừng tại đó, sau khi trận đấu kết thúc, những cái “ đầu nóng”  tiếp tục “quậy” khi  trợ lý Nguyễn Phạm Quốc Anh của CLB Kim Toàn Đà Nẵng dùng những từ ngữ thô tục chửi bới và đe dọa các trọng tài làm nhiệm vụ. Bên ngoài nhà thi đấu, hai đội cũng bắt đầu có lời qua tiếng lại. 

Không kiềm chế được, đội trưởng Đinh Lê Duy Nhất của đội Kim Toàn Đà Nẵng đã dùng cây trúc cạnh đó đánh vào đầu cầu thủ Trường Giang bên phía Sài Gòn FC nhưng sau đó đã được can ngăn kịp thời để không xảy ra những chuyện đáng tiếc.

Một thành viên trong ban tổ chức giải chia sẻ: "Khi tôi từ phòng họp báo bước ra thì thấy Duy Nhất chụp cây trúc đánh vào đầu Trường Giang. May đó là cây trúc nên tính sát thương không cao, và mọi người lập tức can ngăn nên không xảy ra đổ máu".

Cây trúc được sử dụng để đánh vào đầu cầu thủ Trường Giang. Ảnh: HẢI SƠN

Sau khi sự việc diễn ra, , ban kỷ luật VFF chiều 24-3 đã họp và quyết định phạt cầu thủ Đinh Lê Duy Nhất 10 triệu đồng và cấm thi đấu 5 trận; phạt trợ lý Nguyễn Phạm Quốc Anh 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận.

Ủy viên thường trực LĐBĐVN (VFF), đồng thời phụ trách futsal Trần Anh Tú cho rằng việc HLV và cầu thủ Kim Toàn Đà Nẵng chửi bới trọng tài và sau đó đánh cầu thủ đội bạn như thế đã gây ảnh hưởng đến việc xây dựng phong trào futsal chuyên nghiệp ở VN. Ông nói: "Các cầu thủ của CLB Kim Toàn Đà Nẵng cho thấy còn suy nghĩ theo kiểu phong trào, do lâu rồi họ không tham dự giải quốc gia. Họ phản ứng theo bản năng bộc phát mà không nghĩ đến hậu quả gây ra cho họ cũng như cho phong trào futsal VN. Trong khi đó, các đội tham gia các giải futsal quốc gia bây giờ thay đổi tư duy rất nhiều so với trước. Đó là làm sao để đưa phòng trào phát triển chuyên nghiệp hơn".

Trong thời điểm tình yêu với bóng đá nước nhà của người hâm mộ Việt Nam đang sa sút thì những sự việc phản cảm trên xảy ra như “con sâu làm giầu nồi canh” càng khiến cho bức tranh tồi tệ hơn.  Qua đó, người hâm mộ mong muốn Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam cần đưa ra những hình phạt nghiêm khắc hơn nữa, thậm chí cấm thi đấu suốt đời để triệt tiêu những hình ảnh thiếu văn hóa kể trên.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo tuoitre.vn)

Các tin khác