Những bàn thắng đưa U23 Việt nam vào trận chung kết U23 Châu Á

1/23/2018 9:37:00 PM
Những bàn thắng trong trận bán kết lịch sử giữa U23 Việt nam thắng U23 Qatar đã đưa U23 Việt nam vào trận chung kết U23 Châu Á với Uzbekistan

Những bàn thắng đưa U23 Việt nam vào trận chung kết U23 Châu Á. Trong khi nhập cuộc với đội hình tương tự trận thắng U23 Iraq ở tứ kết nhưng với cách bố trí người của HLV Park Hang-seo đã có những hoán đổi để U23 Việt Nam ngăn chặn sức mạnh của U23 Qatar.

Đức Huy, tiền vệ có khả năng di chuyển rộng và tranh chấp tốt được chơi lệch sang bên cánh phải. Anh hợp với Văn Đức và Xuân Mạnh tạo nên 3 mũi pressing ngăn cản những pha tổ chức khu vực này của Qatar.

42% những pha lên bóng nguy hiểm của đội bóng Tây Á đều đến từ cánh trái - tức cánh phải của U.23 Việt Nam. Và việc Xuân Mạnh, Đức Huy, Văn Đức liên tục lên công về thủ đã hóa giải tốt những tình huống phối hợp chồng biên giữa Akram Afif và Sultan Al Brake.

Những tình huống chuyền dài vượt hàng thủ vốn là sở trường của Qatar nhằm đến vị trí của trung phong Almoez Ali cũng thường xuyên được thủ môn Bùi Tiến Dũng hóa giải. Sự thận trọng, điềm tĩnh của hàng thủ đã giúp U.23 Việt Nam đứng vững trong phần lớn thời gian của hiệp đấu đầu tiên.

Sau hai hiệp phụ, bước sang loạt đá luân lưu cân não, Quang Hải đá trúng thủ môn đội bạn – ông Park khẽ quay mặt đi buồn bã. Nhưng đồng đội của anh – thủ môn Tiến Dũng hai lần bắt thành công. Trong khi đội bạn đá hỏng hai lần. Cú sút cuối cùng, Văn Thanh chuẩn xác đến từng mi li mét.

U.23 Việt Nam của chúng ta đã vào chung kết U.23 châu Á. Vị HLV Sanchez của Qatar ngồi khóc trong khu kỹ thuật, ông buồn cũng đúng khi Qatar luôn được xếp là đội trên cơ Việt nam. Còn chúng ta lại cười dù nước mắt cũng rơi. Quang Hải nghẹn ngào: "Cảm giác thật khó tả, tôi vô cùng hạnh phúc". Xin cảm ơn HLV park Hang-seo và các cộng sự. Xin cảm ơn Hải và đồng đội. Chuyện cổ tích đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta.

 

Những bàn thắng đưa U23 Việt nam vào trận chung kết U23 Châu Á

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Thanhnien)

Các tin khác