Malaysia: Cô gái bị bỏng da đầu vì nhuộm tóc làm đẹp trước Tết

2/12/2018 9:25:56 AM
Để chuẩn bị đón một năm mới, ai cũng háo hức chọn mua những bồ đồ đẹp, làm một kiểu tóc mới hoặc nhuộm lại mái tóc để tăng thêm sự khác biệt. Đáng buồn là một cô gái người Malaysia trong quá trình nhuộm tóc đã bị bỏng da đầu. 

Để chuẩn bị đón một năm mới, ai cũng háo hức chọn mua những bồ đồ đẹp, làm một kiểu tóc mới hoặc nhuộm lại mái tóc để tăng thêm sự khác biệt. Đáng buồn là một cô gái người Malaysia trong quá trình nhuộm tóc đã bị bỏng da đầu. “Tai nạn” khiến cô không chỉ đau đớn  mà mái tóc cũng lổn nhổn, không được đẹp như kỳ vọng.

Chuẩn bị đón tết, một cô gái người Malaysia đã tới nhuộm tóc tại một tiệm làm tóc ở thành phố Johor Bahru. Chuyện không may xảy ra khi cô bị bỏng và chảy máu một phần da đầu. Sự việc được chị cô gái chia sẻ qua  mạng xã hội để cảnh báo mọi người và tên của hai chị em được giữ kín.

Chị người bị “nạn” buồn rầu kể lại “Hôm qua, em gái tôi đã đến một salon ở Holiday Plaza để nhuộm tóc và bị bỏng, chảy máu da đầu”. Chi phí cho lần làm tóc này là 950 ringgit (khoảng 5,4 triệu đồng), gồm tẩy trắng, nhuộm và cắt tỉa lại tóc.

Theo The Coverage, sự cố xảy ra khi trong quá trình tẩy trắng tóc, chất hóa học vô tình dính vào da đầu và người làm tóc dùng tay để cào da đầu, khiến nạn nhân cảm thấy rất đau rát và rồi chuyện tồi tệ đã xảy ra.

Sau khi đăng tin, bài viết đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng vì rất nhiều người đang chuẩn bị làm tóc để chuẩn bị ăn Tết ở Malaysia. Một người dùng mạng xã hội suýt xoa “Với giá đó, tôi có thể nhuộm tóc đến 9 lần! Quá đắt đỏ!”.

Từ trường hợp đáng buồn trên, nhiều ý kiến đã lưu ý mọi người phải cẩn thận khi đi làm tóc và bảo vệ sức khỏe, tránh tình trạng đáng tiếc. Một người dùng mạng xã hội cảnh báo “Điều quan trong là phải chăm sóc da đầu phù hợp để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn da đầu”.

Đây không phải là bài học dành riêng cho người Malaysia mà cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á khi những ngày tết  Nguyên Đán đang đến gần.

Theo Thanhnien.vn

Các tin khác