Mách bạn bí quyết chế biến món ngao nướng mỡ hành tuyệt ngon

10/26/2018 4:29:07 PM
Món ngao nướng mỡ hành được khá nhiều người ưa thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của ngao hòa nguyện với vị thơm của mỡ hành khiến bao người say đắm.

Món ngao nướng mỡ hành được khá nhiều người ưa thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của ngao hòa nguyện với vị thơm của mỡ hành khiến bao người say đắm. Ngao không chỉ là món ăn ngon mà ngao rất tốt cho sức khỏe tim mạch, bí tiểu, xơ vữa động mạch,...

Nguyên liệu:

1 kg ngao

5 củ hành khô, hành hoa, muối, hạt nêm, mỡ heo, than hoa, nước mắm ngon,

Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về rửa sạch, ngâm với loại bỏ cát thêm 1 quả ớt cay trong nước ngâm ngao sẽ giúp ngao nhả hết chất bẩn cũng như chất nhờn bên trong ngao.

Bước 2: Hành lá thải nhỏ trộn cùng với dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm. Cho hỗn hợp hành lá vào lò vi sóng hoặc chảo nóng để hành chín mềm. Hành khô thái nhỏ đem chiên giòn để ráo dầu.

Bước 3: Xếp ngao lên vỉ nướng trên than hoa. Quan sát thấy ngao hé miệng lấy ngao ra, dùng chiếc dao sắc bén đầu để cậy to miệng ngao ra. Dùng muỗng múc hành lá để trên từng con ngao một nướng thêm một chút xíu nữa là được. Khi ăn cho thêm hàng củ chiên lên trên là đã có thể thưởng thức ngay được.

Mách nhỏ:

Khi mua ngao nên chọn những con ngao có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.

Những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.

Do ngao sống dưới lớp cát nên vỏ của chúng khá bẩn để làm sạch ngao hãy ngâm ngao và sò trong 1-2 tiếng trong nước pha muối và cắt vài lát ớt cay.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Mê nấu ăn)

Các tin khác