Loài nhện sở hữu cái đầu mọc sừng dễ thương giống hệt đôi tai thỏ

12/13/2018 3:36:50 PM
Một loài nhện sinh sống ở rừng mưa nhiệt đới của Ecuador. Chúng sở hữu vẻ ngoài giống như được lắp ghép từ 2 phần có vẻ không liên quan gì tới nhau: một cái đầu chó đen lớn đặt trên 8 chiếc chân dài ngoằng.

Một loài nhện sinh sống ở rừng mưa nhiệt đới của Ecuador. Chúng sở hữu vẻ ngoài giống như được lắp ghép từ 2 phần có vẻ không liên quan gì tới nhau: một cái đầu chó đen lớn đặt trên 8 chiếc chân dài ngoằng.

Loài nhện này có tên tên khoa học Metagryne bicolumnata, nhưng người dân sống ở Ecuador quen gọi nó là Bunny Harvestman (tạm dịch: ‘con chôm chôm tai thỏ’) bởi hai cái sừng phía sau giống hệt đôi tai thỏ. Toàn bộ thân thể của nó chỉ to bằng ngón tay cái của bạn và nó không có độc. Kể từ khi được phát hiện năm 1959 tới nay, người ta vẫn chưa biết nhiều điều về loài sinh vật ngộ nghĩnh này.

Con chôm chôm này nằm trong cùng gia đình với loài nhện đen chân dài (daddy long-legs) – chúng được xếp vào ngành chân đốt, nhưng thực ra không phải là nhện.

Chúng ta vẫn chưa biết tại sao nó lại có 2 cái chấm vàng ở “đúng vị trí” kết hợp với “đôi tai” ngộ nghĩnh làm cho người ta dễ nhầm lẫn với đầu của một con chó. Còn con mắt thật sự của nó lại nằm ở phía trước đầu và khó nhận ra hơn. Có lẽ Tự Nhiên đã sắp xếp như vậy giúp nó trông to hơn và đáng sợ hơn đối với các kẻ săn mồi, theo nhiếp ảnh gia Kay.

Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị về loài nhện này mà hiện tại vẫn chưa được khám phá ra. Nhiều người cảm chúng vô cùng đáng sợ nhưng một số người lại cảm thấy dễ thương.

Suckhoecuocsong.com.vn/Nguồn Trithucvn

Các tin khác