Hướng dẫn cách trồng rau phát triển tốt trong thùng xốp

12/15/2018 4:30:27 PM
Việc lo ngại về kỹ thuật trồng rau đã khiến nhiều gia đình bỏ không phần không gian của sân thượng. Quả là lãng phí bởi nơi đó có nắng, có gió và có cả một không gian tuyệt vời để những thùng rau an toàn có thể phát triển và cho thu hoặc tốt. 

Việc lo ngại về kỹ thuật trồng rau đã khiến nhiều gia đình bỏ không phần không gian của sân thượng. Quả là lãng phí bởi nơi đó có nắng, có gió và có cả một không gian tuyệt vời để những thùng rau an toàn có thể phát triển và cho thu hoặc tốt. Với những kỹ thuật nhỏ dưới đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm là những thùng rau của bạn sẽ phát triển tốt. 

Trước hết sân nhà bạn phải luôn luôn có nắng, nền sân thượng phải bảo đảm chống thấm nước.

Bước 1: Chọn thùng xốp

Chọn các thùng xốp kích thước vừa phải, thường là những thùng đựng hoa quả ngoài chợ. Đáy thùng xốp phải được đục những lỗ nhỏ để không đọng nước và được kê trên hàng gạch, nhớ tránh các lỗ.

Bước 2: Chọn đất

Chuẩn bị đất trồng rau tại nhà chỉ cần đất phù sa cùng với phân trùn quế tỷ lệ 50/50.

Bước 3: Gieo rạt

Rải hạt giống lên bề mặt và rải lên trên lớp đất thật mỏng cỡ 1cm. Tưới phun sương và đậy giấy báo lại cho kín. Mỗi ngày phun sương 2 lần sáng chiều. Hai ngày sau bỏ giấy ra. Cây đã nứt mầm và tiếp tục tưới phun sương khoảng 10 ngày bắt đầu tưới bằng vòi có gắn chế độ phun. Có thể nên bắt đầu với rau muống, rau cải, rau mùi… Còn trồng cà chua thì phải chuẩn bị hộp xốp riêng.Khi gieo hạt giống nên gieo thưa, đừng gieo quá dày.

Lưu ý: Trước tiên bạn đặt 1 giá thể dưới đáy thùng, mục đích là để giá thể và nhằm lưu lại các chất dinh dưỡng cho cây sau đó tưới nước ẩm.

Cách chăm sóc

Tưới nước định kỳ cho cây, không để cho cây thiếu nước hoặc quá úng nước vào những ngày nắng nóng tưới nước cho cây 2-3 lần. Vào ngày mưa thì hạn chế tưới nước (chỉ tưới khi mặt đất khô)

Tận dụng nước vo gạo, bã chè, bã cafe rất tốt khi tưới cho cây, giúp cây giữ ẩm tốt hơn.

Để cây non không bị héo và mất nước nên để cây có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp vào cây

Chúc bạn thành công

Suckhoecuocsong.com.vn.

 

Các tin khác