Hướng dẫn cách kích hoạt bàn phím thuận tay trên iOS 11

9/5/2017 3:35:15 PM
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất làm thế nào để dễ dàng chuyển đổi giữa bàn phím tiêu chuẩn và một bàn phím thuận tay, cũng như có thể thay đổi các tùy chọn mặc định.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất làm thế nào để dễ dàng chuyển đổi giữa bàn phím tiêu chuẩn và một bàn phím thuận tay, cũng như có thể thay đổi các tùy chọn mặc định.

Tuy nhiên, các bạn cũng phải lưu ý rằng việc bật bàn phím thuận tay sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng bằng một tay, phù hợp với một vài tính huống nhất định. Tính năng này cũng đã tích hợp sẵn vào iOS 11 cho lựa chọn kích hoạt ở bên trái hoặc bên phải tùy theo tay thuận của người dùng.

Các bước sử dụng một bàn phím thuận tay trong IOS 11

Bước 1: Bấm và giữ trên biểu tượng biểu tượng cảm xúc hoặc thay đổi ngôn ngữ ở bên góc dưới của bàn phím.

Bước 2: Chọn biểu tượng bàn phím thuận tay trái hoặc phải

Bước 3: Bấm vào hình chữ V ở mặt bên của bàn phím để trở về với một bàn phím tiêu chuẩn làm trung tâm.

Một bàn phím thuận tay cung cấp đủ các điều chỉnh để bạn sử dụng và đảm bảo việc  toàn bộ bàn phím đều có thể thao tác bằng một ngón cái, thậm chí là trên iPhone 7 Plus. (Tính năng này sẽ không thể được tìm thấy trên iPhone SE hoặc 5s.

Tìm hiểu sâu hơn về tính năng mới 

Đối với những người thường xuyên sử dụng một tay trên iPhone thì các bạn có tùy chọn bật bàn phím thuận tay là mặc định trong phần "Cài đặt bàn phím". Để làm được điều này, bạn cần truy cập thông qua Cài đặt →  General → Keyboard.

Khi trong cài đặt bàn phím, chạm vào tùy chọn "Bàn phím một tay - One Handed Keyboard" và sau đó chọn mặc định bằng tay trái hoặc tay phải.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Techz)

 

Các tin khác