Hãy chọn loại kem dưỡng ẩm thỏa mãn 4 tiêu chí này

12/24/2018 10:50:04 AM
Việc lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da, chất lượng tốt, hợp với túi tiền thì quả là khó do trên thị trường sản phẩm chăm sóc da vô cùng nhiều. Dưới đây các bác sĩ da  liễu mách bảo 4 tiêu chí chọn kem dưỡng ẩm tốt nhất cho làn da.

Kem dưỡng ẩm là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ trang điểm của chị em phụ nữ nhất là vào mùa đông làn da dễ bị khô do thời tiết. Việc lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da, chất lượng tốt, hợp với túi tiền thì quả là khó do trên thị trường sản phẩm chăm sóc da vô cùng nhiều. Dưới đây các bác sĩ da liễu hàng đầu mách bảo 4 tiêu chí chọn kem dưỡng ẩm tốt nhất cho làn da.

Thoa kem dưỡng cũng như không

Thoa kem dưỡng ẩm làn da của bạn vẫn vẫn căng mọng, ẩm mượt sau khi thoa kem dưỡng, không hề cảm thấy vướng víu nặng nề, sảng khoái. Bác sĩ da liễu Lotika Singh tại New York bật mí: "Một loại kem dưỡng ẩm tốt nên thấm ngay vào da và làm dịu cảm giác khô khốc hay căng rát trên da bạn. Nó nên có kết cấu nhẹ tênh để bạn quên mất rằng mình vừa thoa một lớp kem dưỡng".

Chất kem lướt mượt và mịn như nhung trên da

Khi bạn thoa kem dưỡng ẩm trên da bạn phải cảm nhận được chất kem lướt mượt và mịn như nhung thì chính là sản phẩm bạn nên cân nhắc bổ sung và tủ đồ chăm sóc da. Bởi theo bác sĩ Patricia Ceballos tại New York tiết lộ: "Đó chính là cảm giác có được nếu như trong lọ kem dưỡng ẩm của bạn chứa dimethicone. Vai trò của thành phần này chính là tạo một lớp màng trên bề mặt da, ngăn không cho làn da bị mất nước và bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác động từ môi trường".

Kem dưỡng ẩm đem đến cảm giác ẩm mọng, căng mướt chứ không phải bóng nhẫy

Lựa chọn loại kem dưỡng ẩm theo bác sĩ Annie Chiu tại California mách bảo hãy chọn: "Một lọ kem dưỡng tốt nhất sẽ mang đến cảm giác ẩm mọng, căng mướt cho làn da của bạn chứ không phải là bóng dầu. Nó nên thẩm thấu nhanh và để lại bề mặt da sạch sẽ thay vì vẫn tồn đọng lại trên da và khiến làn da của bạn lúc nào cũng trong trạng thái dính nhớp. Lọ kem dưỡng ẩm tốt cũng sẽ giúp bạn trang điểm dễ dàng mà không khiến phấn nền hay kem che khuyết điểm của bạn bị tan chảy đến loang lổ trên gương mặt. Bên cạnh đó, làn da của bạn sẽ có độ căng mọng nhất định, các nếp nhăn trên da dường như cũng được làm đầy hơn và làn da của bạn trở nên khỏe khoắn, ít bị kích ứng nếu bạn đang dùng một lọ kem dưỡng ẩm chuẩn chỉnh. Cuối cùng, nếu lọ kem dưỡng ẩm ấy giúp kiềm dầu trên da bạn thì đó chính là "chân ái" mà bạn nên rút hầu bao cho nó ngay".

Kem dưỡng da không có mùi hương

Theo chuyên da về da liễu Rebecca Tung tại Illinois cho biết một sản phẩm dưỡng da thì độ lành tính của nó là điều mà bạn nên để tâm. Tiêu chí chọn kem dưỡng da tốt nhất cho làn da chính là nó không có mùi hương. "Một lọ dưỡng ẩm không mùi hương cũng rất đáng để bạn đầu tư, nó sẽ được ghi chú là "fragrance-free" và như vậy, nguy cơ gây kích ứng sẽ được giảm xuống tối đa. Và bạn cũng nên chọn loại kem dưỡng ẩm ban ngày có chỉ số chống nắng SPF để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời".

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Afamily

Các tin khác