Hãng sản xuất máy tính Dell chặn đứng cuộc tấn công mạng của tin tặc

11/30/2018 11:34:17 AM
Hãng sản xuất máy tính Dell vừa tuyên bố trên trang web chính thức của hãng, khi hãng này đã chặn đứng thành công một hành vi tấn công mạng nhằm vào trang web Dell.com với mục đích lấy cắp thông tinh cá nhân của các khách hàng.

Hãng sản xuất máy tính Dell vừa tuyên bố trên trang web chính thức của hãng, khi hãng này đã chặn đứng thành công một hành vi tấn công mạng nhằm vào trang web Dell.com với mục đích lấy cắp thông tinh cá nhân của các khách hàng.

Dell cho biết hãng đã đánh chặn lỗ lực hack nhằm vào trang web Dell.com vào ngày 9.11 với mục tiêu ăn cắp tên khách hàng, địa chỉ email và mật khẩu của các khách hàng của hãng.

Sau khi phát hiện hành vi tấn công mạng công ty đã thực hiện các bước  để chống lại hoạt động độc hại bao gồm đặt lại mật khẩu của khách hàng. Tuy nhiên, hãng cũng thừa nhận rằng có thể một số thông tin của khách hàng đã bị xóa khỏi khỏi mạng của Dell.

Các điều tra viên cũng không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy các thông tin người dùng đã bị trích xuất. Ngoài ra, các biện pháp an ninh không gian mạng của Dell đã được áp dụng để hạn chế tác động của bất kỳ sự tiếp xúc tiềm ẩn nào.

Ngoài ra, hãng máy tính Dell cho biết sự cố trên không nhắm mục tiêu đến thẻ tín dụng và các dữ liệu nhạy cảm khác gây ảnh hưởng đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Hiện tại vẫn chưa biết được có bao nhiêu khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng này. Hãng Dell trên trang web cũng khuyến cáo khách hàng nên tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả tài khoản trực tuyến.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Thanh niên

Các tin khác