Giao hữu Việt Nam Đài Bắc: Nhạt nhẽo, bế tắc

3/23/2017 8:56:03 AM
Trận giao hữu giữa Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa diễn ra tối 22/3 trên sân Hàng Đẫy đã kết thúc với tỷ số 1-1. Tuy nhiên, ghi bàn trước lại là đội bạn, sau đó Công Phượng ghi bàn thắng gỡ hòa cho Việt Nam ở những phút cuối giờ

Trận giao hữu giữa Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa diễn ra tối 22/3 trên sân Hàng Đẫy đã kết thúc với tỷ số 1-1. Tuy nhiên, ghi bàn trước lại là đội bạn, sau đó Công Phượng ghi bàn thắng gỡ hòa cho Việt Nam ở những phút cuối giờ. Mặc dù đá giao hữu nhưng khi xem trận đấu có thể nhận đội tuyển Việt Nam thi đấu mờ nhạt, bế tắc trái với kỳ vọng của người hâm mộ.

Có cả tá cơ hội, hàng loạt pha dứt điểm nhưng rốt cuộc đội bóng của HLV Hữu Thắng chỉ có được pha lập công đầy may mắn của Công Phượng để không thua trước Đài Bắc Trung Hoa kém hơn mình rất nhiều.

Công Phượng và đồng đội đã có cả chục cơ hội để có thể biến thành bàn thắng trong vài chục pha dứt điểm về phía khung thành của thủ môn Chiu Yu-hung. Thế nhưng, các pha dứt điểm cuối cùng mà hàng công của ĐTVN lại vô cùng thiếu chính xác.

Về thế trận, những gì mà các học trò của HLV Hữu Thắng thể hiện cũng cho thấy vượt trội hoàn toàn so với một Đài Bắc Trung Hoa, chỉ biết phòng ngự nhưng điều mà người hâm mộ lo ngại là đội tuyển không tạo ra một đường nét rõ ràng cũng như tinh thần thi đấu và sự gắn kết của toàn đội. Điều này chứng tỏ tinh thần các cầu thủ có vấn đề cần xem xét lại.

Vài điểm sáng từ Công Phượng với những nỗ lực đi bóng, rồi có bàn gỡ, hay vài pha chuyền đầy điểm nhấn từ Xuân Trường là chưa đủ để kéo một đội tuyển có sức sống hơn.

Kết quả hòa trước Đài Bắc Trung Hoa là một tỷ số “đẹp” trong một trận giao hữu. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup tới HLV Hữu Thắng cần nâng cao thể lực, tinh thần của toàn đội, đặc biệt đốt lửa lòng để mang lại luồng sinh khí mới cho ĐTVN.

Tổng hợp 

Các tin khác