Giải đáp những thắc mắc về phẫu thuật cấy mỡ tự thân

2/16/2019 9:06:48 AM
Cấy mỡ tự thân giúp trẻ hóa làn da, khuôn mặt trở lên đầy đặn, sắc diện tươi trẻ, da mặt căng tràn sức sống. Ngoài những lợi ích tuyệt vời mang lại việc cấy mỡ tự thân có gây đau hay không, các triệu chứng có thể gặp sau phẫu thuật?

Cấy mỡ tự thân giúp trẻ hóa làn da, khuôn mặt trở lên đầy đặn, sắc diện tươi trẻ, da mặt căng tràn sức sống. Ngoài những lợi ích tuyệt vời mang lại việc cấy mỡ tự thân có gây đau hay không, các triệu chứng có thể gặp sau phẫu thuật?

Phẫu thuật  cấy mỡ có đau không ?

Khá nhiều chị em thắc mắc vấn đề này nhưng việc cấy mỡ tự thân có đau hay không phụ thuộc vào kỹ thuật và tay nghề điêu luyện của bác sĩ. Những bác sĩ tay nghề cao chuyên môn vững sẽ thăm khám cần thận và tư vấn cho bạn nên lấy mỡ vùng nào để cấy và xử lý toàn bộ quá trình cấy mỡ một cách chuyên nghiệp nhất

Các triệu chứng có thể gặp sau phẫu thuật cấy mỡ tự thân

Ban đầu sẽ có cảm giác đau nhẹ kèm theo tình trạng da mặt căng giãn sau mổ do một lượng mô mỡ mới được bơm vào dưới da

Cấy mỡ tự thân không để lại vết sưng nề, bầm tím nhiều như các phẫu thuật thẩm mỹ khác. Những trường hợp có có da mặt lão hóa nhiều, trùng nhão kém săn chắc thì tình trạng sưng nề bầm tím có thể rõ rệt hơn và kéo dài hơn. Tình trạng sưng nề, bầm tím sẽ giảm dần trong tuần đầu tiên và trở lại hoàn toàn bình thường sau 3 - 6 tháng tùy theo cơ địa mỗi người.

Mất cân đối tạm thời trên da mặt cũng có thể gặp phải nhưng sẽ dần cải thiện sau vài tuần

Giảm cảm giác hoặc tê bì nhẹ vùng da mặt do da mặt bị căng giãn tuy nhiên sẽ hồi phục hoàn toàn sau mổ từ 3 - 6 tháng

Thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật cấy mỡ tự thân là bao lâu?

Đây là cách đẹp không gây xâm lấn không có sự ảnh hưởng của dao kéo.  Mỡ tự thân được cấy vào vùng mặt qua 1 vết chích nhỏ như đầu mũi kim, ko xâm lấn và cũng giảm thiểu viêm nhiễm sau khi thực hành. Sau lúc cấy vùng cấy với thể sẽ hơi sưng tím và đau nhẹ, tuy nhiên tình trạng này sẽ thuyên giảm dần vào các ngày tiếp theo.

Bạn chỉ cần nghỉ ngơi theo dõi 1-2 giờ sau khi làm phẫu thuật cấy mỡ tự thân sau đó có thể về nhà ngay không cần thời gian nghỉ dưỡng. Thời gian sau khi cấy mỡ tự thân bạn vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường miễn sao thực hành đúng chỉ định săn sóc của bác sĩ  phẫu thuật thẩm mỹ.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Thammyvienaau

Các tin khác