Dãy núi Hoàng Liên Sơn top 28 điểm hấp dẫn nhất thế giới

2/12/2019 3:23:10 PM
Dãy núi Hoàng Liên Sơn rộng 30km, chạy dài 180km theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu kéo dài đến tận phía Tây Yên Bái. Đây là phần cuối của dãy núi Ai Lao, đoạn tận cùng phía Đông Nam của dãy núi Himalaya. 

Dãy núi Hoàng Liên Sơn rộng 30km, chạy dài 180km theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu kéo dài đến tận phía Tây Yên Bái. Đây là phần cuối của dãy núi Ai Lao, đoạn tận cùng phía Đông Nam của dãy núi Himalaya. Ngày 27/11, tạp chí National Geographic, là tạp chí uy tín của Mỹ, có độ phủ sóng trên toàn thế giới với các ấn phẩm được dịch sang 40 thứ tiếng, công bố top 28 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019. Hoàng Liên Sơn, Sa Pa xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng này và là điểm đến thú vị nhất Đông Nam Á.

Phần Tây Bắc của dãy núi có nhiều ngọn núi cao trên 2.800m, trong đó có ngọn Phan Xi Păng cao 3.143m (có tài liệu nói Phan Xi Păng cao 3.142m), cao nhất Đông Dương. Ngoài ra còn có ngọn Tả Giàng Phình cao 3.090m, Pú Luông cao 2.938m.

Hoàng Liên Sơn dễ dàng chinh phục du khách đến với đỉnh Fansipan. Nơi đây sở hữu quần thể các công trình kiến trúc tâm linh uy phong ẩn mình giữa núi non trùng điệp. Tiếng chuông ngân vang từng vách đá, mang đến cảm giác an nhiên, tự tại.

Rừng ở Hoàng Liên Sơn gồm hai kiểu chính: rừng thường xanh núi thấp và rừng thường xanh núi cao. Đỉnh Phan Xi Păng là đỉnh cao nhất ở Việt Nam được xem là nóc nhà của Đông Dương. Phía dưới đỉnh núi xa xa là Thị trấn Sapa là nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển nơi đây trong 01 ngày có 04 mùa. Là nơi nghỉ mát lý tưởng cho khách du lịch. Vườn quốc gia Hoàng Liên nhiều cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vĩ như suối Vàng, thác Tình Yêu, thác Nàng Tiên Thứ Bảy… Trong đó, vũng Rồng - giếng Tiên là hai thắng cảnh vẫn còn hoang sơ, chưa có nhiều người biết đến.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác