Dấu hiệu động dục, thời gian phối giống của chó Bulldog

8/17/2018 4:55:27 PM
Những người mới nuôi chó Bulldog cái thường khá băn khoăn khi chưa biết cách phát hiện dấu hiệu động dục của chó cái Bulldog như thế nào?  Thời gian nào thích hợp để phối giống cho chó Bulldog?

Những người mới nuôi chó Bulldog cái thường khá băn khoăn khi chưa biết cách phát hiện dấu hiệu động dục của chó cái Bulldog như thế nào?  Thời gian nào thích hợp để phối giống cho chó Bulldog?

Dấu hiệu động dục của chó cái Bulldog?

Khi chó cái  Bulldog bước vào giai đoạn động dục chúng sẽ có một số biểu hiện như biếng ăn, hung hăng, thích chó đực, sưng phồng âm hộ, ra máu chảy từ âm hộ cong đuôi lên cho phép chó đực cưỡi lên.

Thời gian thích hợp nào phối giống chó Bulldog?

Trong việc thụ thai của chó Bulldog việc tính thời gian chính xác đúng chu kỳ động dục của chó bulldog cái sẽ cho những lứa con khỏe mạnh, ít bệnh tật. 

Khoảng ngày thứ 6 từ ngày có dấu hiệu động dục đầu tiên, một con đực Bulldog giống đủ tiêu chuẩn được đặt chung với con cái ít nhất 15p mỗi ngày. Nếu con cái chưa sẵn sang, nó sẽ giữ khoảng cách với con đực, gầm gừ hoặc cắn lại con đực. Đến khi con cái sẵn sang phối giống, thường từ ngày thứ 10 trở đi kể từ ngày đầu tiên ra máu, nó sẽ đứng im, cho phép con đực cưỡi lên lưng nó. Sau lần giao hợp đầu tiên, những lần kế tiếp lặp lại cách ngày cho tới khi Bulldog cái không còn chịu đực nữa.

Chủ Bulldog cái có kinh nghiệm dùng cách xem chất nhờn âm đạo, độ héo âm hộ với thiết bị kiểm tra sẽ cho thành công cao hơn khi xác định điểm rơi của ngày phối giống do đó số chó con đẻ được sẽ nhiều tối đa. Ngày đẻ xác định tính từ ngày phối giống đầu tiên là 59 đến 64 ngày có thể hơn kém vài ngày tuỳ thuộc vào số lượng chó con, chế độ dinh dưỡng và sự vận động của chó Bulldog cái trong thời gian mang thai.

Chó cái Bulldog có bầu từ ngày 59 trở đi nếu có các dấu hiệu: cào ổ, bỏ ăn, thở mệt nhọc, lăng xăng, âm hộ nở to ra và chất nhờn… thì nên cho đi mổ. Với chó Bulldog Anh thuần chủng khả năng mổ khi sinh là 90% vì thế nên cho mổ ngay nếu thấy các dấu hiệu trên.

 Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác