Công thức làm chả bắp cải thơm ngon ngày mưa

9/27/2018 9:29:07 AM
Thông thường khi nhắc đến chả người ta thường nghĩ đến các món chả như chả cốm, chả giò, chả cá, chả mực chứ ít ai nghĩ có thêm một món chả không kém phần hấp dẫn đó chính là món chả bắp cải. Món chả bắp cải cách làm như thế nào được nhiều người thắc mắc.

Thông thường khi nhắc đến chả người ta thường nghĩ đến các món chả như chả cốm, chả giò, chả cá, chả mực chứ ít ai nghĩ có thêm một món chả không kém phần hấp dẫn đó chính là món chả bắp cải. Món chả bắp cải cách làm như thế nào được nhiều người thắc mắc. Dưới đây là công thức chế biến món chả bắp cải thơm ngon chiêu đãi cho gia đình.

Nguyên liệu:

Cải thảo 300 gr

Thịt heo xay 350 gr

Nấm mèo 30 gr

Giò sống 200 gr

Hành lá 4 nhánh

Nước mắm 2 muỗng canh, đường trắng 1/2 muỗng cà phê, muối 1/2 muỗng, mỳ chính 1/2 muỗng, tiêu

Công thức:

Bước 1: Ngâm nấm tai mèo khô vào nước ấm cho nấm mèo nở. Hành lá rửa sạch thái nhuyễn. Ướp thịt nạc xay với hành lá thái nhuyễn cùng với  2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều hỗn hợp thịt với giò sống. Nấm mèo nở mềm rửa sạch lại với nước, loại bỏ phần gốc thái sợi cho tiếp vào hỗn hợp thịt và giò sống.

Bước 2: Lá cải thảo tách từng bẹ rửa sạch với nước để ráo, bỏ bớt phần gốc của lá. Đun sôi nước trần lá cải thảo cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho lá cải thảo vào trụng sơ qua và vớt ra tô nước đá để giữ được màu xanh lá cải thảo và giữ được độ giòn của lá.

Bước 3: Lá cải thảo vớt ra để ráo nước tiếp đó xếp vào tô, phần lá cải hướng ra ngoài. Tiếp đó cho hỗn hợp thịt vào dùng hai lá cải đậy lên mặt rồi khéo léo xếp các lá cải xung quanh lại theo thứ tự từ trong ra ngoài cho thật giống một bắp cải thật.  

Bước 4: Hấp chả bắp cải trong khoảng thời gian 25 phút cho thịt bên trong chín mềm, giữ được độ ngọt của thịt và lá  cải thảo.

Bước 5: Sau khi chả đã chín bỏ chả ra dĩa sâu lòng dùng chung với cơm nóng cũng rất ngon. Khi ăn có thể ăn kèm với nước tương cho thêm ngon miệng

Thành phẩm:

Món chả bắp cải thành công khi cắn miếng đầu tiên sẽ cảm nhận được độ ngọt dịu của thịt phần nhân mềm dai không quá bị bở, sần sật của nấm mèo. Món này thích hợp nhất là trong những ngày mưa hay những ngày chán các món thịt thông thường. Hãy dùng công thức này làm món ăn mới lạ cho gia đình thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công món chả bắp cải

Suckhoecuoscong.com.vn 

Các tin khác