Chiến thuật nào thường được sử dụng trong thi đấu đá cầu đơn

8/16/2018 3:34:18 PM
Thi đấu đá cầu việc thực hiện những kỹ thuật tâng cầu, di chuyển linh hoạt, phát cầu chuẩn xác giành được điểm tối đa. Nhưng để chiến thắng đối thủ không chỉ riêng mỗi các kỹ thuật đó mà cần phải có chiến thuật mới đem lại hiệu quả hơn mong đợi. 

Thi đấu đá cầu việc thực hiện những kỹ thuật tâng cầu, di chuyển linh hoạt, phát cầu chuẩn xác giành được điểm tối đa. Nhưng để chiến thắng đối thủ không chỉ riêng mỗi các kỹ thuật đó mà cần phải có chiến thuật mới đem lại hiệu quả hơn mong đợi. 

Chiến thuật đá cầu dài treo cao sân cầu về phía chân không thuận rồi đột ngột đảo hướng

Thực tế trong khi thi đấu đá cầu chiến thuật này rất hiếm khi sử dụng kỹ thuật tấn công đồng đều cả hai châ thông thường có một chân đá tốt hơn. Trong thi đấu đá cầu đơn thường áp dụng chiến thuật đá những đường cầu dài liên tục 3- 4 lần về phía chân không thuận của đối phương. Nhằm 

đẩy đối phương về cuối sân, hạn chế những đường cầu tấn công của họ, vừa khiến cho đối phương bị tiêu hao về thể lực. Sau đó đột ngột sử dụng các đường cầu ngắn về phía góc gần lưới đối diện, gây bất ngờ cho đối phương, giành được điểm.

Chiến thuật tăng uy lực cho quả phát cầu

Việc tăng uy lực cho quả phát cầu giúp phát cầu chuẩn, chính xác tập trung vào được những điểm yếu của đối thủ. Trước khi thực hiện phát cầu cần quan sát vị trí đứng của đối phương để đưa ra quả phát cầu hợp lý.

Trường hợp 1: Nếu đối phương đứng gần vạch giới hạn phát cầu để đỡ cầu có nghĩa là đối phương đỡ cầu kém nên khả năng búng, giật cầu sẽ kém. Lúc này người phát cầu cần phát cầu chuẩn xác vào điểm yếu của đối phương gây lúng túng cho đối phương, giành được điểm.

Trường hợp 2: Đối phương đứng lùi về cuối sân khả năng đỡ cầu treo cao sâu kém. Xác định điểm yếu của đối phương thực hiện quả phát cầu nhanh, chính xác.

Đối với những đối phương có kỹ thuật điêu luyện phát cầu giành được điểm chính là sử dụng chiến thuật phát thẳng vào người đối phương. Cú phát thẳng này sẽ buộc đối phương dùng ngực hoặc đầu để đỡ cầu. Nên đối phương không thể thực hiện các kỹ thuật tấn công gây nguy hiểm được.

Chiến thuật chủ động đưa cầu lên lưới để tấn công ở mọi vị trí trên sân

Hãy cố gắng chọn đúng vị trí đỡ cầu của đối phương đá sang. Trong lúc chuẩn bị đỡ phát cầu  người chơi ở ô số 1, đứng sát đường chia đôi sân 0,5m và cách đường bên ngang 1m, còn khi đứng ở ô số 2 thì người chơi đứng sát đường biên dọc 0,5m và cách đường biên ngang 1m. Khi đứng ở những vị trí trên, đối phương chỉ có thể phát cầu. Sau đó sử dụng các kĩ thuật tấn công: bật nhảy đệm cầu, xiết cầu... (lần chạm thứ hai). Còn đối với người phát cầu, sau khi phát cầu xong, phải nhanh chóng chọn vị trí thuận lợi để đón đỡ đường cầu của đối phương đá sang.

Với phương châm lợi dụng những đường cầu đá dễ của đối phương để tấn công lại họ. Còn khi đối phương sử dụng các đường cầu gây khó khăn cho mình trong việc đưa cầu lên lưới như đá cầu vào đầu, vào ngực mình. Thì sau khi đỡ cầu, người chơi phải dùng các đường cầu đá vào các góc sân của đối phương.

Chiến thuật buộc đối phương di chuyển nhiều

Áp dụng chiến thuật này người thi đấu sẽ sử dụng những đường đá cầu dài, ngắn liên tục vào  góc sân buộc đối phương phải di chuyển nhiều để đón đỡ cầu, tiêu hao thể lực và gây cho đối phương lúng túng. Hạn chế bớt những đường cầu tấn công của họ. Nhưng hãy nhớ khi sử dụng chiến thuật này cần lưu ý đến những đường cầu ngắn. Bởi những đường cầu ngắn thường trở thành đường cầu tầm trung thì người chơi sẽ bị phản công lại.

Suckhoecuosong.com.vn (TH)

Các tin khác

 • Bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào mới đúng cách?

  Bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào mới đúng cách?

  Sau một thời gian sử dụng máy cháy bộ của bạn bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp vậy làm thế nào để bảo dưỡng máy chạy bộ đúng cách, không tốn quá nhiều chi phí.
 • Top 5 bài tập thể dục cực kỳ hiệu quả hỗ trợ giảm béo sau kỳ nghỉ Tết

  Top 5 bài tập thể dục cực kỳ hiệu quả hỗ trợ giảm béo sau kỳ nghỉ Tết

  Tăng cân sau Tết là nỗi lo không chỉ của riêng ai nhất là chị em phụ nữu dễ tăng cân. Top 5 bài tập thể dục dưới đây các chị em chỉ cần dành khoảng 15 phút mỗi ngày sẽ cải thiện cho vóc dáng mình khỏe đẹp hơn sau kỳ nghỉ Tết.
 • Luyện tập kỹ thuật nâng cao trong trượt ván

  Luyện tập kỹ thuật nâng cao trong trượt ván

  Sau khi nắm chắc được các kỹ thuật căn bản trong môn trượt ván người tập luyện sẽ tiến hành luyện tập các kỹ thuật nâng cao. Các kỹ thuật nâng cao trong môn trượt ván sẽ được luyện tập như nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
 • Luyện tập kỹ thuật bật nhảy trong môn trượt ván

  Luyện tập kỹ thuật bật nhảy trong môn trượt ván

  Để thực hiện các kỹ thuật khó trong môn trượt ván người tập luyện trước tiên hãy học cách bật nhảy sao cho đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, tránh chấn thương,… như vậy mới có thể thực hiện tốt các kỹ thuật khó khác trong môn trượt ván. 
 • Hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván

  Hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván

  Để đạt được kết quả nhanh chóng ngoài việc siêng năng tập luyện, người tập phải học thuộc các kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván. Các bước cơ bản của môn lướt ván dành cho người mới bao gồm học cách đứng trên ván, di chuyển, đổi chân,….
 • Những dụng cụ cần thiết môn trượt ván cho người mới tập

  Những dụng cụ cần thiết môn trượt ván cho người mới tập

  Trượt ván là môn thể thao được khá nhiều các bạn trẻ ưa thích và lựa chọn luyện tập. Trước khi muốn tập luyện những kỹ thuật cơ bản của môn trượt ván bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ cần thiết nào?
 • Nhiệm vụ và quyền hạn của trọng tài khi thi đấu bóng đá

  Nhiệm vụ và quyền hạn của trọng tài khi thi đấu bóng đá

  Trong thi đấu bóng đá trọng tài có quyền thực thi luật thi đấu bóng đá kể điều kiển trận đấu được giao. Các  quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng. Các trợ lý trọng tài có chức năng cùng hỗ trợ trọng tài chính các vấn đề liên quan tới điều hành trận đấu khi được trọng tài yêu cầu chỉ và chỉ dẫn.
 • Quy định trang phục, số lượng cầu thủ trong luật thi đấu bóng đá

  Quy định trang phục, số lượng cầu thủ trong luật thi đấu bóng đá

  Ngoài việc nắm chắc chiến thuật khi thi đấu bóng đá các vận động viên cần ghi nhỡ kỹ những quy định về trang phục, số lượng cầu thủ, những lỗi sẽ bị trọng tài nhắc nhở và xử phạt.
 • Luật thi đấu bóng đá: Quy định sân thi đấu, chất lượng và kích thước bóng

  Luật thi đấu bóng đá: Quy định sân thi đấu, chất lượng và kích thước bóng

  Để trận thi đấu bóng đã được diễn ra tốt đẹp ngoài yếu tố năng lực, sức khỏe, chiến thuật thi đấu của các cầu thủ việc chuẩn bị sân thi đấu, chất lượng và kích thước bóng đạt tiêu chuẩn cũng rất quan trọng trong việc quyết định kết quả trận đấu.
 • Quy định trong luật thi đấu kendo đấu thủ cần nắm rõ

  Quy định trong luật thi đấu kendo đấu thủ cần nắm rõ

  Trong môn thi đấu kendo ngoài việc nắm chắc kỹ thuật, chuẩn bị tinh thần thi đấu thật tốt thì đấu thủ cần phải nắm chắc luật thi đấu kendo để tránh phải những lỗi gây trừ điểm, tận dụng những sơ hở đối phương giành được điểm tuyệt đối.