Chăm sóc sau khi phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt những điều cần biết

1/31/2019 3:41:05 PM
Bọng mắt khiến nhiều chị em cảm thấy gương mặt già hơn so với tuổi thật, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt và khiến người khác đánh giá sai tuổi tác. 

Bọng mắt khiến nhiều chị em cảm thấy gương mặt già hơn so với tuổi thật, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt và khiến người khác đánh giá sai tuổi tác. Khá nhiều người chọn phương pháp phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt nhưng vẫn chưa nắm rõ được các bước chăm sóc sau khi phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt là gì?

 Phương  pháp phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt giúp loại bỏ hoàn toàn mỡ tích tụ dưới mi mắt, trả lại cho bạn vùng mi mắt phẳng lì, trẻ trung tươi sáng. Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt được thực hiện sát bờ mi mắt dưới nên không để lại sẹo, an toàn tuyệt đối và không ảnh hướng đến thị lực của người điều trị. Phương pháp phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt thích hợp với tất cả đối tượng những người có mỡ mí mắt do bẩm sinh, ngồi máy tính nhiều hay do tuổi tác, lão hóa.

Quy trình phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám xem xét tình trạng bọng mắt và tư vấn đưa ra chỉ định phù hợp nhất với tình trạng mỡ mắt của từng người.

Bước 2: Kiểm tra tổng quát sau đó bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch da vùng mắt.

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu

Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ siêu nhỏ nằm sát bờ mi dưới , từ đây mỡ thừa và da thừa sẽ được lấy ra. Tiếp đến, lớp cơ mi dưới cũng được làm căng cơ giúp mắt sẽ hết quầng thâm và mang đến sự trẻ hóa. Cuối cùng, bác sĩ sẽ khéo léo khâu lại với chỉ thẩm mỹ để có được vẻ đẹp tự nhiên.

Bước 4: Tái khám và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Những điều cần tránh sau phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt:

 Hạn chế tiếp xúc với máy tính bởi ánh sáng từ máy tính phát ra là nguyên nhân khiến đôi mắt mệt mỏi và xuất hiện nhiều bọng mỡ, nếp nhăn.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời do ánh nắng mặt trời cực kỳ gây hại cho mắt. Khi ra ngoài, bạn có thể che chắn hoặc đeo kính để mắt không bị ảnh hưởng.

Tuyệt đối không ăn rau muống, thịt gà, đồ nếp, đồ tanh như cá, hải sản,..,

Thường xuyên rửa mắt bằng nước muối rồi lau lại bằng khăn mềm và sạch. Chỉ sử dụng thuốc nhỏ mắt theo sự chỉ định của bác sĩ.

Tránh thức quá khuya, ngủ đúng giờ giấc tránh để mắt hoạt động quá lâu vào ban đêm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt.

Không ăn những thực phẩm cay nóng tránh việc chảy nước mắt.

Tái khám

Trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt nếu bạn thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường hãy đến cơ sở y  tế để bác sĩ có thể nắm rõ và điều trị kịp thời.

Suckhoecuocsong.com.vn/TH

Các tin khác