Cẩn trọng mắc viêm họng cấp khi thời tiết thay đổi

4/13/2019 2:10:00 PM
Những ngày gần đây thời tiết đột ngột thay đổi khiế một số người gặp phải tình trạng như sốt, đau rát cổ họng, nuốt đau khó chịu, tắc mũi, khàn giọng,...

Những ngày gần đây thời tiết đột ngột thay đổi khiế một số người gặp phải tình trạng như sốt, đau rát cổ họng, nuốt đau khó chịu, tắc mũi, khàn giọng,...Nguyên nhân từ đâu khiến một số người bị tình trạng như vậy, phương pháp điều trị khi bị viêm họng cấp do thời tiết thay đổi như thế nào hiệu quả nhất.       

Nguyên nhân mắc viêm họng cấp

Có chiều nguyên nhân khiến bạn bị mắc viêm họng cấp như vi khuẩn gây bệnh như phế cầu hoặc các vi khuẩn khác có sẵn trong cổ họng, virus cúm,...

Khi thời tiết thay đổi nhệt độ xuống thấp dùng nước lạnh trong khi tắm hoặc tắm tại nơi không kín gió, không lau khô người khi tắm xong điều này khiến cơ thể bị nhiễm lạnh gây viêm họng.

Môi trường ô nhiễm bụi bẩn, khói bụi từ các khu công nghiệp, thuốc lá, chê độ ăn uống không khoa học, thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng là tác nhân chính gây viêm họng.

Điều trị viêm họng cấp

Viêm họng cấp có thể được điều trị bằng thuốc hoặc bằng thủ thuật.

Với những ai mới mắc viêm họng cấp có thể điều trị bệnh bằng sử dụng một số loại kháng sinh, thuốc bôi lên vách họng những loại này có tác dụng giảm triệu chứng viêm ở cổ họng, diệt vi khuẩn.

Tuy nhiên một sô thuốc kháng inh sẽ không có tác dụng trong trường hợp bệnh nhân bị viêm họng cấp do virus. Nếu dùng kháng sinh sai mục đích có thể bị tiêu chảy, mệt mỏi, dị ứng thậm chí kháng kháng sinh. Khi sử dụng thuốc trong điều trị viêm họng cấp nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc theo đơn.

Những bệnh nhân mắc viêm họng cấp mạn tính ở giai đoạn nặng khi dùng thuốc không hiệu quả nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ tiến hành thăm khám và có phác đồ điều trị hiệu quả.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Zing

Các tin khác