Bão Jebi đổ bộ Nhật Bản khiến 7 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương

9/5/2018 8:09:02 AM
Sau khi cơn bão Jebi đổ bộ vào đất liền Nhật Bản theo thống kê ban đầu đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Cơn bão Jebi được ghi nhận là cơn bão mạnh nhất trong suốt 25 năm qua.

Sau khi cơn bão Jebi đổ bộ vào đất liền Nhật Bản theo thống kê ban đầu đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Cơn bão Jebi được ghi nhận là cơn bão mạnh nhất trong suốt 25 năm qua.

Theo thông kế từ cảnh sát cho biết 1 người đàn ông tại Shiga đã chết trong toà nhà bị sụp đổ, 3 người khác chết do gió mạnh thổi từ trên cao xuống phía dưới trong khi 3 người khác chết do gió mạnh cuốn các vật thể khác đâm vào người gây thiệt mạng. Cùng lúc đó Thủ tướng Nhật Bản  Shinzo Abe phải hủy bỏ chương trình đi thăm khu vực Tây Nam nước này và cam kết thúc đẩy các hoạt động xử lý hậu quả của cơn bão Jebi gây ra.

Sóng cao xuất hiện ở cảng cá Aki, tỉnh Kochi, ngày 4/9, khi bão Jebi tiến vào phía tây Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo)

Theo đó để đảm bảo an toàn cho các hành khách các hãng hàng không nội địa Nhật Bản đã hủy hơn 700 chuyến bay nội địa và quốc tế đến các sân bay ở miền tây và miền trung của Nhật Bản.

Các công ty khai thác đường sắt cũng dừng các tuyến đi Shinkansen Tokaido và tuyến Sanyo Shinkansen, một số tuyến đường cao tốc bị đóng cửa đảm bảo an toàn cho người dân. Hãng Toyota cho biết họ sẽ đình chỉ hoạt động ban đêm tại 14 nhà máy trên cả nước do sự cố mất điện bao gồm các tỉnh Aichi, Fukuoka và Miyagi. Các trường học và trung tâm thương mại đã phải đóng cửa vì lý do an toàn. Hơn 170.000 hộ gia đình đã bị cắt điện sử dụng.  Mưa lớn gây ra mất điện tạm thời ảnh hưởng đến khoảng 1,61 triệu hộ gia đình ở khu vực Kansai và 95.000 hộ ở khu vực Shikoku

Bão Jebi được đánh giá là siêu bão khi đổ bộ vào đất liền Nhật Bản với sức gió lớn nhất lên tới 216 km/giờ và cũng được các nhà khí tượng đánh giá là diễn biến thời tiết khắc nghiệt nhất trong hè năm nay tại 'đất nước mặt trời mọc'.

Bão Jebi tên tiếng Hàn có nghĩa là “nuốt chửng” được đánh giá là siêu bão khi đổ bộ vào Nhật Bản và cũng được đánh giá là diễn biến thời tiết khắc nghiệt nhất ở nước này trong mùa Hè năm nay.

Theo thống kê Nhật Bản đã hứng chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng lên mức cao kỷ lục và lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng đã cướp đi sinh mạng của hơn 220 người dân.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VOV)

Các tin khác