Bác sĩ sốc khi phát hiện răng mọc trong mũi bệnh nhân

2/26/2019 9:10:56 AM
Một hiện tượng khá hiếm gặp khi bác sĩ kiểm tra cho một người đàn ông ở Đan Mạch thấy có một răng mọc trong lỗ mũi, chiếc răng này khiến bệnh nhân này cảm thấy khó thở trong 2 năm qua, các bác sĩ đã vô cùng 'sốc'.

Một hiện tượng khá hiếm gặp khi bác sĩ kiểm tra cho một người đàn ông ở Đan Mạch thấy có một răng mọc trong lỗ mũi, chiếc răng này khiến bệnh nhân này cảm thấy khó thở trong 2 năm qua các bác sĩ đã vô cùng 'sốc'.

Theo Daily Mail thông tin người đàn ông này cảm thấy mũi sưng phồng và chảy dịch màu trắng thường xuyên, đặc biệt từ bên hốc mũi bên trái. Qua thời gian lỗ mũi càng ngày sưng, bị nghẹt, và không ngửi được mùi gì. Ông chịu đựng như vậy trong suốt hai năm qua.

Ông đã đến đến Đơn vị Tai, Mũi và Họng trực thuộc Bệnh viện Đại học Aarhus tiến hành kiểm tra. Tại đây các bác sĩ cho ông thuốc xịt để giảm sưng và thuốc có hiệu quả trong một tháng. Sau đó, ông cảm thấy khó chịu giống như trước đây.

Các bác sĩ đã chỉ định ông chụp X-quang và làm một vài xét nghiệm khác. Kết quả nghi ngờ ông có thể bị một khối u trong mũi. Lúc đó, các bác sĩ quyết định phẫu thuật để lấy khối u đó ra. Tuy nhiên, các bác sĩ tỏ ra vô cùng 'sốc' khi thấy chiếc răng. Răng mọc ở mũi là rất hiếm và có khoảng 0,1% đến 1% dân số được ghi nhận bị trường hợp trên.

Cách mọc lạ lùng này có thể làm tổn thương mũi của ông. Trường hợp lạ lùng này các bác sĩ vẫn chưa tìm được ra nguyên nhân tại sao răng lại mọc như vậy.

Trong  y văn ghi lại trên thế giới chỉ có 23 trường hợp như người đàn ông trên được ghi nhận trong giai đoạn từ 1959 đến 2008.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Thanhnien

Các tin khác