Công thức làm món nộm dạ dày chua chua, dai giòn ngon tuyệt

1/3/2019 3:12:00 AM
Thật tuyệt vời những ngày cuối năm được ngồi cùng bạn bè, người thân thưởng thức món nộm dạ dày chua chua, dai giòn. Chẳng cần quá nhiều bước, tốn nhiều nguyên liệu cầu kỳ chỉ cần dưa leo, dạ dày, nước mắm tỏi ớt cùng chút rau thơm là được món ăn ngon rồi.

 

Thật tuyệt vời những ngày cuối năm được ngồi cùng bạn bè, người thân thưởng thức món nộm dạ dày chua chua, dai giòn. Chẳng cần quá nhiều bước, tốn nhiều nguyên liệu cầu kỳ chỉ cần dưa leo, dạ dày, nước mắm tỏi ớt cùng chút rau thơm là được món ăn ngon rồi.

Nguyên liệu:

Nộm dạ dày

1 dạ dày lợn 

2-3 quả dưa leo, xoài xanh, cà rốt,

Rau thơm: mùi ta, hành tím

Gia vị trộn nộm: nước mắm, chanh quất, tỏi,ớt, đường, bột canh...

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế dạ dày: Để loại bỏ bớt mùi hôi và làm sạch dạ dày bạn hãy cho dạ dày vào chậu cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó lộn phần trong của dạ dày ra và tiếp tục bóp, rửa lại với nước sau đó cho nốt 1 thìa giấm, 1 thìa muối còn lại vào và bóp lại lần 2, rửa lại cho tới khi dạ dày sạch sẽ hết mùi hôi là được.

Trần dạ dày qua nước sôi tiếp đó rửa sạch lại bằng muối và chanh cho trắng, lộn ngược dạ dày cắt bỏ hết lớp mỡ thừa bên trong và rửa sạch lại lần nữa và lộn lại dạ dày sau khi làm sạch.

Bước 2: Bắc bếp luộc dạ dày chín vớt ra bát nước đá lạnh, đợi dạ dày nguội hẳn vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.

Bước 3: Sơ chế rau trộn nộm: Cà rốt gọt vỏ và thái nhỏ hoặc bào sợi, dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, bổ đôi bỏ bớt ruột để cả vỏ thái lát mỏng vừa và nhỏ, xoài xanh gọt vỏ bào sợi tiếp đó cho vào bát nước để sẵn đá xoài đc giòn ngon,bao giờ gần trộn thì vớt ra để ráo nước. 

Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái sợi, rau mùi+ rau răm thái khúc ngắn.

Bước4: Pha nước trộn nộm: 3 thìa canh đường+4 thìa canh nước mắm+4-5 thìa canh nước quất hoặc chanh+1 thìa canh bột canh,quậy cho đều và tan đường,nêm nếm vừa miệng theo khẩu vị,thêm tỏi,ớt,hành tím,xả trộn đều là được.

Bước 5: Trộn nộm: Cho hết phần dạ dày đã thái vào bát to cho 1/2 nước trộn nộm vào dùng tay trộn đều cho da dày ngấm đều gia vị tiếp đến cho rau trộn nộm vào chung và tiếp tục cho phần nước trộn nộm còn lại vào. Khi gần ăn cho thêm rau mùi vào là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm:

Gỏi dạ dày xoài cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang vàng cùng vài lát ớt thái lát. Trang trí thêm rau mùi cho hấp dẫn hơn.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Eva

Các tin khác